TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp dệt may mong công nhân trở lại làm việc

Doanh nghiệp dệt may mong công nhân trở lại làm việc

Phần lớn các doanh nghiệp dệt may tại TPHCM đang rất mong ngóng công nhân các tỉnh về quê ăn Tết sớm trở lại làm việc.

Phần lớn các doanh nghiệp dệt may tại TPHCM đang rất mong ngóng công nhân các tỉnh về quê ăn Tết sớm quay trở lại để doanh nghiệp kịp tái khởi động sản xuất vào ngày 1-2 tới (nhằm ngày mùng 10 Tết).

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng nay 29-1, ông Phạm Xuân Hồng, Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, cho biết, năm nay đa phần doanh nghiệp dệt may tại TPHCM đều chọn ngày mùng 10 Tết làm ngày khởi động sản xuất cho năm mới, tuy nhiên đến nay lượng công nhân quay trở lại làm việc vẫn còn quá ít.

“Hy vọng sau Tết năm nay biến động công nhân trong ngành dệt may không lớn, một phần bởi trước tết, các chủ doanh nghiệp đã cố gắng chăm sóc tốt cho công nhân”, ông Hồng cho hay.

Hiện TPHCM là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp dệt may với tổng lượng công nhân trên 500.000 người, đa phần đến từ các tỉnh thành khác. Mức lương bình quân công nhân ngành dệt may hiện dao động khoảng 3-5 triệu đồng/tháng. Mức thưởng Tết của công nhân ngành dệt may trong năm nay cũng khá hơn năm ngoái.

Cũng theo ông Hồng, đa phần các doanh nghiệp dệt may đều đang có đầy ắp các đơn hàng sản xuất cho xuất khẩu đến hết quí 1 nên rất mong công nhân sớm trở lại làm việc đầy đủ sau Tết.

Cũng như nhiều doanh nghiệp dệt may khác, ông Hồng cho biết thêm vào sáng thứ 4 tới, tức mùng 10 Tết, tại Công ty cổ phần may Sài Gòn 3 nơi ông Hồng đang làm chủ tịch HĐQT, công ty sẽ tổ chức lễ chào cờ đầu năm, lì xì đầu năm cho công nhân trước khi bắt tay vào sản xuất năm mới.
 

Theo Văn Nam

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên