TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp đường sắt Tây Ban Nha đến Việt Nam

Doanh nghiệp đường sắt Tây Ban Nha đến Việt Nam

Một đoàn 12 doanh nghiệp đường sắt Tây Ban Nha sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 28/3 nhằm tìm cơ hội thiết lập quan hệ hợp tác.

Thông báo của Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu vật liệu, thiết bị và dịch vụ đường sắt Tây Ban Nha (Mafex), cơ quan tổ chức chuyến khảo sát, ngày 21/3,cho biết Việt Nam và Thái Lan là hai điểm dừng chân của đoàn trong chuyến tìm hiểu thị trường châu Á lần này.

Tại mỗi nước, đoàn sẽ gặp đại diện cơ quan quản lý giao thông để bày tỏ mối quan tâm tham gia vào các dự án hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đường sắt và cải thiện chất lượng giao thông đô thị. Ngoài ra, đoàn sẽ gặp các doanh nghiệp địa phương nhằm tìm kiếm cơ hội thiết lập quan hệ hợp tác.

Theo Mafex, Việt Nam thu hút mối quan tâm của doanh nghiệp đường sắt Tây Ban Nha bởi đang có kế hoạch phát triển loại hình giao thông này, trong đó có khả năng kết nối đường sắt với Campuchia và Trung Quốc.

Tháng 4/2010, nhân chuyến thăm Tây Ban Nha của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng, hai nước đã ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, mở ra thêm cơ hội hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

Chuyến khảo sát thị trường Việt Nam của đoàn doanh nghiệp đường sắt Tây Ban Nha diễn ra cùng thời điểm với chuyến xúc tiến thương mại tại Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Tarragona (COCINT), thuộc vùng tự trị Catalunya, tổ chức với sự tham gia của 15 doanh nghiệp.

Phái đoàn xúc tiến thương mại đa ngành này sẽ có mặt tại Việt Nam trong các ngày26 và 27/3 trong khuôn khổ chuyến tìm hiểu thị trường châu Á, trong đó sẽ thăm cả Indonesia và Thái Lan./.

Theo TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên