TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp khó khăn, 4.100 lao động Đà Nẵng mất việc

Doanh nghiệp khó khăn, 4.100 lao động Đà Nẵng mất việc

Ngày 26.12, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng cho biết trong năm 2012 đã có 4.100 lao động mất việc do doanh nghiệp (DN) giải thể, thu hẹp sản xuất.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng, trong năm 2012, các ngành chức năng đã giải thể, xóa tên 203 DN ngừng hoạt động, thông báo đến 406 DN vi phạm khác để xóa tên. Bên cạnh đó, còn có 1.859 cơ sở bỏ địa chỉ kinh doanh.

Nguyên nhân chính là do khủng hoảng kinh tế kéo theo DN phá sản hoặc tạm ngừng hoạt động, hoặc thu hẹp sản xuất, qua đó khiến 4.100 lao động mất việc làm.

đăng kí bảo hiểm thất nghiệp
Người lao động đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.Đà Nẵng

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng, thu nhập trung bình của công nhân, viên chức và người lao động tại TP.Đà Nẵng năm 2012 đạt 3,5 triệu đồng/người/tháng, tuy tăng 3,92% so với trước nhưng chỉ số giá tiêu dùng tăng, đặc biệt là ở các mặt hàng thiết yếu nên đời sống vẫn chưa cao.

Bên cạnh đó, tính đến cuối năm 2012, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn vẫn nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) của người lao động lên đến 127 tỉ đồng, trong đó số tiền nợ BHXH, BHYT trên ba tháng là 67 tỉ đồng, khiến người lao động gặp rất nhiều thiệt thòi.

Theo Nguyễn Tú

Thanh nien


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên