TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư ở Bình Dương

Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư ở Bình Dương

Ngày 1/8, Đoàn công tác tỉnh Akita (Nhật Bản) do ông Iwasawa Michitaka, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư của Bình Dương.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Thanh Cung, Bình Dương quyết tâm mời gọi nhà đầu tư nước ngoài theo hướng nâng cao hàm lượng công nghệ, chất lượng sản phẩm để tăng tính cạnh tranh thị trường trước mắt và lâu dài; trong đó chú trọng đến các nhà đầu tư Nhật Bản.

Lãnh đạo tỉnh và các sở ngành luôn quan tâm theo dõi để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Giáo sư Umehara Katsuhiko, Trường Đại học Quốc tế, Giáo sư Trung tâm nghiên cứu khảo sát Đông Á đã bất ngờ trước sự phát triển nhanh của Bình Dương. Theo Giáo sư Umehara Katsuhiko, thành phố mới Bình Dương sẽ là một thành phố hiện đại, văn minh trong tương lai; trong đó Liên doanh Becamex-Tokyu (giữa Tổng công ty Becamex-Bình Dương và Tập đoàn Tokyu -Nhật Bản) là hạt nhân trong sự phát triển của thành phố mới.

Giáo sư Umehara Katsuhiko cho biết sẽ nhanh chóng tổ chức giới thiệu về Việt Nam, nhất là về tỉnh Bình Dương - Thành phố công nghiệp và dịch vụ với nhiều dự án đầu tư lớn của Nhật Bản cho các doanh nghiệp các loại của tỉnh Akita nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa Akita và Bình Dương với nhiều doanh nghiệp Akita sẽ đầu tư vào Bình Dương trong thời gian gần.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Thanh Cung cho hay Bình Dương hiện có 2.317 dự án đầu tư nước ngoài của 39 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 19 tỷ 834 triệu USD; trong đó, Nhật Bản là quốc gia có số vốn đầu tư lớn nhất với hơn 4,7 tỷ USD của 220 dự án với nhiều dự án lớn như Liên doanh Becamex-Tokyu 1,2 tỷ USD xây dựng khu đô thị Tokyu; dự án Trung tâm Thương mại Aeon Bình Dương (Tập đoàn Aeon); Công ty Cty Wonderful Saigon Electrics; Công ty cổ phần Maruichi Sun Steel hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép...

Tỉnh còn nhận được sự hỗ trợ nguồn vốn ODA của Nhật Bản khá lớn cho các dự án cấp thoát nước và môi trường đang được triển khai có hiệu quả.

Bình Dương: Rộng “cửa” xuất khẩu vào Mỹ, EU và Nhật Bản

Theo Quách Lắm

thanhhuong

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên