TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Osaka xúc tiến thương mại tại TP.HCM

Doanh nghiệp Osaka xúc tiến thương mại tại TP.HCM

Tháng 3 tới, một đoàn doanh nghiệp của Osaka sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

17 doanh nghiệp Osaka (Nhật Bản) đã đến Thành phố Hồ Chí Minh cùng Tỉnh trưởng Osaka Toru Hashimoto, bắt đầu chương trình xúc tiến thương mại, tìm đối tác trong các ngành công nghiệp chế tạo sản phẩm mới, khoa học đời sống và du lịch.

Phát biểu tại cuộc gặp của cộng đồng doanh nghiệp hai thành phố diễn ra ngày 21/1, Tỉnh trưởng Toru Hashimoto cho biết Osaka “đặc biệt coi trọng hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh” do vị trí và vai trò ngày càng quan trọng của thành phố trong khu vực tiểu vùng sông Mekong.

Hài lòng vì đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh-Osaka đã góp phần đáng kể làm gia tăng hoạt động hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch, ông Toru Hashimoto hy vọng hai bên sẽ sớm thiết lập đường bay thẳng Đà Nẵng-Osaka.

Trước đó, trong cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân, Tỉnh trưởng Osaka cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hai bên tiến hành các hoạt động đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Osaka là trung tâm công nghiệp và kinh tế lớn thứ 2 của Nhật Bản, hiện có trên 200 công viên khoa học và một chiến lược chú trọng phát triển công nghệ sinh học, đặc biệt là dược phẩm và các chế phẩm sinh học cho môi trường. Khoảng 30% các nhà sản xuất dược phẩm của Nhật Bản tập trung tại vùng này.

Kim ngạch thương mại giữa Osaka và Việt Nam liên tục tăng trong 3 năm qua; đã có trên 800 doanh nghiệp Osaka đến Việt Nam thiết lập các quan hệ đầu tư và thương mại dài hạn, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Panasonic, Sharp, Sumimoto Electric...

Thành phố Hồ Chí Minh và Osaka đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại và đầu tư từ năm 1995; thiết lập quan hệ kết nghĩa vào năm 2007. Văn phòng Đại diện xúc tiến thương mại và đầu tư của Osaka đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 6 văn phòng đại diện thương mại của Osaka tại khu vực châu Á.

Nhiều hội thảo hợp tác kinh tế và thương mại đã được hai bên tổ chức, nhất là các diễn đàn về kỹ thuật môi trường, xử lý nước, công nghệ thông tin, năng lượng mới, các chương trình trao đổi chuyên gia và đào tạo cán bộ ngành nước.

Tháng 3 tới, một đoàn doanh nghiệp của Osaka sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo Thi Cầm (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên