TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh thu từ khai thác dầu thô tăng mạnh

Doanh thu từ khai thác dầu thô tăng mạnh

Nhờ giá dầu thô tiếp tục giữ ở mức cao so với cùng kỳ nên doanh thu từ khai thác dầu thô của Việt Nam đạt 168,5 nghìn tỷ đồng, tăng 75,8% so với cùng kỳ năm trước.

Sản lượng khai thác dầu thô trong tháng 7 ước đạt 1,213 triệu tấn, giảm 3,7% so với tháng 6, so với cùng kỳ bằng 94,9%. Tính chung 7 tháng ước đạt xấp xỉ 8,565 triệu tấn, bằng 53,5% kế hoạch năm và bằng 94,0% so với cùng kỳ năm trước.

Nhờ giá dầu thô tiếp tục giữ ở mức cao so với cùng kỳ (giá dầu thô giao dịch trung bình 7 tháng khoảng 860USD/tấn, tương đương với 114USD/thùng) nên doanh thu đạt 168,5 nghìn tỷ đồng (tăng 75,8% so với cùng kỳ năm trước), nộp ngân sách nhà nước 7 tháng khoảng 62,4 nghìn tỷ đồng (bằng 92,9% kế hoạch năm và tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước).

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, hoạt động tìm kiếm, thăm dò ở trong và ngoài nước được triển khai thực hiện theo chương trình công tác và ngân sách đã được phê duyệt. Đã ký được 08 hợp đồng dầu khí mới, trong đó có 02 Hợp đồng dầu khí  ở trong nước và 06 Hợp đồng dầu khí ở nước ngoài.
 
Tổng cộng, tính đến nay, đã ký được 62 dự án tìm kiếm, thăm dò trong nước và 16 dự án ở nước ngoài.
 
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PV) đang tích cực nghiên cứu và đánh giá tiềm năng dầu khí ở nhiều nước như: Myanmar, Cămpuchia, Ai Cập, Tuynisia, Ấn Độ, Ăngôla, Cốt-đi-voa, Ô man, Công gô, Cameroon, khu vực Nam Mỹ,…
 
Đồng thời, PV cũng đang tích cực nghiên cứu phương án mua mỏ tại một số khu vực tiềm năng như Mauritania với Premier Oil và Vênêzuêla với OMV; tiếp tục chương trình hợp tác với các đối tác nước ngoài có quan tâm để có thể ký thêm các hợp đồng dầu khí trong nước đối với các lô 31, 13-03, 09-2, 17 và các dự án khai thác khí than ở Đồng bằng Sông Hồng.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên