TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Nam:

Động đất mạnh lại xảy ra ở thủy điện Sông Tranh 2

Động đất mạnh lại xảy ra ở thủy điện Sông Tranh 2
Sau một thời gian imắng, động đất lại xảy ra ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2

Một trận động đất mạnh xảy ra vào sáng 28/12 làm rung chuyển cả khu vực thủy điện Sông Tranh 2 khiến người dân trong khu vực lo lắng.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - xác nhận với PV Dân trí trận động đất xảy ra vào khoảng 9 giờ 48 phút và kéo dài trong khoảng 3 giây. Ông Tuấn cho biết trận động đất này mạnh khoảng 3 độ richter.

Ngay trận động đất có cường độ mạnh xảy ra, liên tiếp sau đó có hơn 2 đợt rung chấn có cường độ nhỏ kéo dài khoảng 1 đến 3 giây.

Ông Lê Đình Trung – Bí thư xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My) -cho biết, xã đang họp công tác hội nông dân cuối năm thì mọi người nghe rùng mình và giật mình. Tuy không lớn bằng các trận trước nhưng ai cũng lo lắng.

Còn ông Trần Minh Ý – chủ quán cà phê Stones tại thị trấn Bắc Trà My nói: "Tôi đang đứng thì có cảm giác như mình bị “nhún” xuống. Trận này không nghe tiếng nổ như các trận trước nhưng người dân cũng lo lắng".

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, UBND huyện Bắc Trà My đã nhận được thông tin từ các xã Trà Bui, Trà Đốc, Trà Tân, Trà Sơn… xác nhận trận động đất vừa xảy ra khiến người dân hoang mang.

Chủ tịch UBND xã Trà Đốc - ông Hồ Văn Lợi - cho biết đây là thời điểm người Ca Dong vừa thu hoạch xong lúa rẫy và đang ăn tết mừng lúa mới nên khi xảy ra động đất, bà con rất hoảng sợ. Tuy nhiên, vì động đất xảy ra trong khoảng thời gian ngắnnên không có cảnh người dân chạy ra đường.

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Bắc Trà My có mưa nhỏ. Thông tin từ Ban quản lý dự án thủy điện 3 cho biết, hiện lưu lượng nước về hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 là 81 m3/giây, mực nước hồ đang ở mức 141,23m (trên cao trình mực nước chết 1,23m).

Theo Công Bính

Dan tri

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên