TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động đất ở Hải Phòng, cao ốc Hà Nội rung lắc

Động đất ở Hải Phòng, cao ốc Hà Nội rung lắc

10h18 sáng nay, cư dân các tòa nhà ở Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... có cảm giác chóng mặt, đồ đạc rung lắc. Viện Vật lý địa cầu xác định, đã xảy ra động đất 4,4 độ Richter ở Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Chị Diệp Sa (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, khi đang làm việc tại tòa nhà trên đường Lạc Long Quân, chị cảm giác khó thở, bàn, lọ hoa rung lắc. Ở ngõ 1002 đường Láng, dù chỉ ở tầng 2 nhưng bác Nguyễn Đức Phong cũng thấy rung chấn nhẹ. Lo sợ có động đất, bác vội chạy xuống tầng dưới để nghe ngóng.

Bản đồ chấn tâm động đất (màu đỏ). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Anh Đoàn (Hải Phòng) cho biết, khoảng 10h20, khi anh đang làm việc ở cơ quan, trên đường Đường Điện Biên Phủ, cảm nhận được dư chấn khoảng 5-6 giây ghế ngồi rung lắc dù anh chỉ làm việc ở tầng 1. Khu vực xung quanh bên cầu Bính, và các khu công nghiệp cũng đều bị ảnh hưởng. Người dân ở đường Lê Thánh Tông quận Ngô Quyền còn phản ánh, nhà có cảm giác giật như bị lún.

Ở Bắc Ninh, chị Hồng Minh cho biết, chị ở nhà cấp 4 nhưng cũng cảm nhận được dư chấn, các vật dụng trong nhà đều bị rung lắc, chao đảo. Một số địa phương khác như Hạ Long (Quảng Ninh), Thái Nguyên, người dân cũng cảm nhận được rung lắc.

Ông Lê Huy Minh, Phó giám đốc Viện Vật lý địa cầu xác nhận, 10h18 đã xảy ra trận động đất có độ lớn 4,4 độ Richter ở khu vực Thủy Nguyên, Hải Phòng, độ sâu chấn tiêu là 12 km. Trận động đất này có thể gây nên rung động cấp V (theo thang MSK-64).

Theo ông Minh, đây là trận động đất yếu không có khả năng gây thiệt hại. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo Nhóm phóng viên

Vnexpress

 

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên