TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đóng điện nhiều công trình cấp điện

Đóng điện nhiều công trình cấp điện

Trạm biến áp 220 kV Thốt Nốt và đường dây 220 kV mạch kép Ô Môn - Thốt Nốt dài 27 km được đưa vào vận hành.

Ngày 31/1, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đóng điện thành công Trạm biến áp (TBA) 220kV Thốt Nốt và đường dây 220kV Ô Môn - Thốt Nốt. Trước đó, nhiều công trình trình trọng điểm trên địa bàn 2 tỉnh Đăklắc và Đắc Nông cũng đã được đóng điện.

Trạm biến áp 220 kV Thốt Nốt và đường dây 220 kV mạch kép Ô Môn - Thốt Nốt dài 27 km được đưa vào vận hành nhằm giải tỏa công suất của nhà máy Ô Môn với 330MW.

Việc sớm đưa vào vận hành các công trình trên không chỉ tăng cường nguồn điện đáp ứng nhu cầu cung cấp điện của các địa phương trong khu vực các tỉnh Tây Nam bộ mà còn kết nối với Trạm biến áp 220 kV Châu Đốc để cung cấp điện cho nước bạn Campuchia với công suất 200 MVA.

Trước đó, ngày 30/01/2010, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đóng điện thành công nhiều công trình trình trọng điểm trên địa bàn 2 tỉnh Đăklắc và Đắc Nông.

Đó là các công trình mở rộng Trạm biến áp 110 kV Cư Jút; 100km đường dây 110 kV Cư Jút - Đắk Mil ; Trạm biến áp 110 kV - 25 MVA Đăk Mil và 60 km đường dây 110 kV Đăk Mil - Đăk Nông.

Các công trình co các Ban quản lý dự án thực hiện đều đảm bảo chất lượng và đóng điện vận hành an toàn. Việc đóng điện các công trình này đã kịp thời phục vụ nhân dân các tỉnh Miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên đón tết Canh dần và cũng là các công trình chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Theo Lan Hương

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên