TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng ý tăng 20% giá trần vé máy bay

Đồng ý tăng 20% giá trần vé máy bay

Dự kiến đến cuối tháng 4/2010, mức tăng này sẽ chính thức được áp dụng.

Mức tăng 20% giá trần vé máy bay vừa được Liên Bộ Giao thong Vận tải - Tài chính bàn bạc thông qua nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Dự kiến đến cuối tháng 4/2010, mức tăng này sẽ chính thức được áp dụng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam và nhiều hãng hàng không nội địa đã gửi văn bản đề nghị tăng giá trần vé máy bay để tránh thua lỗ do biến động của tỷ giá.

Ông Trần Ngọc Thành - Vụ trưởng Vụ GTVT, Bộ GTVT cho biết: “Nhà nước tiến hành điều chỉnh tỷ giá USD và VND, những biến động của tỷ giá khiến cho giá dịch vụ tại cảng hàng không và giá nhiên liệu tăng cao nên việc điều chỉnh giá trần vé máy bay là cần thiết.

Tuy nhiên, mức điều chỉnh cụ thể cần phải cân nhắc để vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng”.

Bộ GTVT đồng ý với đề xuất tăng 20% giá vé trần và sẽ hoàn thiện những phương án cần thiết để chuyển sang Bộ Tài chính thẩm duyệt. Bộ GTVT cũng thể hiện quan điểm các doanh nghiệp phải cùng chia sẻ khó khăn, thực hiện tiết kiệm theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát.

Được biết, mức tăng 20% giá trần sẽ chính thức được áp dụng từ cuối tháng 4/2010 nếu phương án này được Bộ Tài chính duyệt.

Theo Quỳnh Anh
Dân trí

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên