TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doosan Vina cung ứng nồi hơi cho nhà máy Ấn Độ

Doosan Vina cung ứng nồi hơi cho nhà máy Ấn Độ

Chiều 11/10, Tổng Giám đốc Doosan Vina cho biết Công ty ký hợp đồng trị giá 77 triệu USD cung cấp 2 lò hơi cho nhà máy điện Ấn Độ.

Chiều 11/10, ông Ryu Hang-Ha, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn côngnghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết Công ty vừa ký một hợp đồngtrị giá 77 triệu USD cung cấp hai lò hơi áp suất siêu tới hạn cho một nhà máy nhiệt điện Ấn Độ.

Hợp đồng được ký kết giữa Doosan Power System India và Doosan Vina liên quanđến hai nồi hơi công suất 800MW và sẽ được lắp đặt tại nhà máy nhiệt điện siêu tới hạn Kudgi tại miền Tây Nam Ấn Độ vào năm 2014.

Theo đại diện của Doosan Vina, hai nồi hơi theo hợp đồng này là nồi hơi lớn nhất được sản xuất tại Việt Nam. Lò hơi dòng thẳng siêu tới hạn( SupercriticalOnce-Thru-Boiler), có thể cung cấp 2.550 tấn hơi nước/giờ, vận hành trong môi trường nhiệt độ và áp suất hơi nước cao (5.690­C ) và 271 kg/cm2. Loại nồi hơi này được sản xuất dưới những điều kiện hết sức nghiêm ngặt và hiện chỉ vài công ty trên thế giới có thể sản xuất được.

Tổng Giám đốc Ryu Hang-Ha cho biết đơn hàng này một lần nữa khẳng định vị trí của Doosan Vina là một công ty toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ cao về thiết kế và sản xuất lò hơi cho nhà máy điện.

Hợp đồng cũng chứng tỏ Doosan Vina hoàn toàn có thể tự chủ kỹ thuật để cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Đây cũng là một bước tiến trong sự nghiệp phát triển nội địa hóa sản phẩm cơ khí của Việt Nam. Nhà máy Boiler Doosan Vina sẽ tiến hành sản xuất đơn hàng này vào đầu tháng 11 tới và sẽ thực hiện nhiều đợt xuất hàng cho đến khi dự án kết thúc vào tháng 4/2014.

Hiện nay, Doosan Vina đang sản xuất và đi đến kết thúc dự án cung ứng hai nồi hơi công suất 600MW cho Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II , tỉnh Quảng Ninh.Những nồi hơi mang thương hiệu “Made in Vietnam” khác hiện đã được sản xuất và đang có mặt tại các nước như Brazil (360MW x 4), Ả rập Xê út (275MW x 2), Ấn Độ(600MW x 2) và Ai Cập (650MW x 2)./.

Theo Nguyễn Đăng Lâm
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên