TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doosan Vina đã xuất khẩu hơn 152 triệu đô la Mỹ

Doosan Vina đã xuất khẩu hơn 152 triệu đô la Mỹ

Doosan Vina cũng đã hoàn thành việc xây dựng cảng nước sâu chuyên dụng giúp việc xuất hàng đến các nước trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Công ty Doosan Vina của Hàn Quốc hôm qua 14-5 kỷ niệm một năm hoạt động với kết quả đã xuất khẩu được 152,3 triệu đô la Mỹ giá trị máy móc và thiết bị sản xuất tại các nhà máy của công ty ở Khu kinh tế Dung Quất.

Theo ông BJ Cho, Tổng giám đốc Công ty Doosan Vina, những sản phẩm mà công ty sản xuất tại Việt Nam như nồi hơi, máy khử mặn, giàn cẩu v.v... đã có mặt tại nhiều nước, từ Brazil đến Saudi Arabia.

Tổ hợp 5 nhà máy công nghiệp nặng của công ty tại tỉnh Quảng Ngãi (gồm Boiler - xưởng chế tạo nồi hơi, MHE - xưởng chế tạo thiết bị nâng hạ, HRSG - xưởng chế tạo thiết bị thu hồi nhiệt, CPE - xưởng chế tạo thiết bị xử lý hóa chất và DES - xưởng chế tạo thiết bị khử mặn), là một trong các tổ hợp công nghiệp nặng quy mô lớn nhất Việt Nam với diện tích 110 hecta, sử dụng gần 2.000 lao động trong nước.

Trong năm qua Doosan Vina cũng đã hoàn thành việc xây dựng cảng nước sâu chuyên dụng giúp việc xuất hàng đến các nước trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.Công ty hi vọng vài năm đến số lượng công nhân viên toàn công ty sẽ lên tới 3.500 người và sẽ xuất khẩu những máy móc thiết bị “Made in Vietnam (sản xuất tại Việt Nam)” đi khắp thế giới.

Theo Quốc Hùng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên