TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doosan Vina lắp ráp thiết bị khử mặn hơn 547 triệu USD lớn nhất thế giới

Doosan Vina lắp ráp thiết bị khử mặn hơn 547 triệu USD lớn nhất thế giới

Dự án khử mặn lớn nhất thế giới này có tên là Ras Az Zawr, được ký kết giữa Doosan Heavy Industries & Construction và Chính phủ Ả Rập Saudi, tổng trị giá 1,46 tỷ USD.

Từ cuối tháng 3/2011, công ty Doosan Vina bắt đầu tiến hành chế tạo và lắp đặt ba thiết bị khử mặn lớn nhất thế giới với tổng giá trị hơn 547 triệu USD (mỗi thiết bị trị giá 182,5 triệu USD).

Theo kế hoạch, ba thiết bị khử mặn trên sẽ hoàn thành vào tháng 7/2012.

Chiều 29/3, ông Bong Jing Cho, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết phái đoàn các chuyên gia và lãnh đạo của Tập đoàn Saline Water Conversion Corporation (SWCC) của Arập Xêút đã đến hiện trường của Doosan Vina tại Khu Kinh tế Dung Quất để xem trực tiếp các vật liệu sẽ dùng để lắp ráp các thiết bị khử mặn lớn nhất thế giới từ trước đến nay đều được ghi “Made in Vietnam” (sản xuất tại Việt Nam).

Ông B.J Cho cho biết thêm dự án khử mặn lớn nhất thế giới này có tên là Ras Az Zawr, được ký kết giữa Doosan Heavy Industries & Construction và Chính phủ Ả Rập Saudi, tổng trị giá 1,46 tỷ USD.

Ba trong tám thiết bị này sẽ do nhà máy Desal của Doosan Vina chịu trách nhiệm sản xuất. Mỗi thiết bị có kích thước bằng một sân bóng đá, nặng 4.000 tấn, với công suất tạo ra 76 triệu lít nước sạch mỗi ngày. Các thiết bị bay hơi khổng lồ này sẽ được sản xuất, lắp ráp và vận chuyển từ Việt Nam sẵn sàng để "Kết nối & Vận hành" ngay khi đến Arập Xêút./.

Theo Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên