TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án 8 tỷ USD xin đầu tư vào Quảng Nam

Dự án 8 tỷ USD xin đầu tư vào Quảng Nam

Dự án kinh doanh du lịch và trò chơi có thưởng vốn đầu tư hơn 8 tỷ USD đang được một tập đoàn của Hoa Kỳ đệ trình với tỉnh Quảng Nam và Chính phủ xin được đầu tư.

Đây được xem là dự án qui mô đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tỉnh Quảng Nam đeo đuổi dự án này từ nhiều năm nay với nhiều kỳ vọng sẽ thành hiện thực.

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Minh Ánh, tỉnh này  vừa chính thức có văn bản gửi các bộ ngành liên quan của Chính phủ xem xét và cho ý kiến đối với Dự án của Công ty TNHH Tập đoàn bãi biển Rồng với tổng số vốn đầu tư 8 tỷ USD.

 

Dự án bãi biển Rồng do Công ty TANO CAPTIAL, LLC (địa chỉ văn phòng One Franklin Parkway - Tòa nhà 970, 2nd Floor - San Mateo, California 94403 – Hoa Kỳ), đại diện Ông Charles E. Johnson, quốc tịch: Hoa Kỳ và Công GLOBAL C&D, INC – (địa chỉ văn phòng 1195 Phelps Avenue - San Jose, California 95117 – USA), đại diện ông Phạm Ích Tổng, quốc tịch: Hoa Kỳ.

 

Theo hồ sơ đệ trình của chủ đầu tư dự án gửi UBND tỉnh Quảng Nam và Chính phủ  thì dự án này sẽ đầu tư xây dựng và kinh doanh khu du lịch sinh thái, giải trí phức hợp và trung tâm hội nghị quốc tế và các công trình khác có liên quan của khu du lịch sinh thái bãi biển Rồng tại xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

 

Các lĩnh vực kinh doanh bao gồm các dịch vụ có liên quan đến khách sạn, nhà hàng, ăn uống, giải khát và quán bar; kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, khu du lịch sinh thái; khu dịch vụ vui chơi giải trí công cộng;  hoạt động trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài.

 

Toàn bộ dự án được triển khai trên diện tích 400 ha tại xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

 

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết dự án này  kinh doanh hoạt động trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài nên thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

 

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã đề nghị các bộ ngành liên quan  xem xét và cho ý kiến về năng lực tài chính của nhà đầu tư.

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Minh Ánh dự án có tính khả thi. Nếu được cấp phép đầu tư và nếu trở thành hiện thực sẽ góp phần đưa Quảng Nam bứt phá đi lên.

 

Theo Hoàng Anh
Vietnamnet

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên