TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án sử dụng ngân sách phải xài hàng nội

Dự án sử dụng ngân sách phải xài hàng nội

Kiểm soát nhập siêu bằng cách ưu tiên sử dụng những vật tư, thiết bị mà trong nước đã sản xuất được cho các dự án sử dụng vốn ngân sách, trái phiếu Chính phủ.

Trên cơ sở đánh giá những biến động của nền kinh tế sau ba tháng đầu năm, Chính phủ đã có những điều chỉnh trong Nghị quyết Chính phủ ban hành hôm qua (6-4).

Theo đó, nghị quyết không đề cập cụ thể chỉ tiêu lạm phát 2010 Quốc hội giao không quá 7%, mà xác định mục tiêu là “ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao, đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 6,5%”.

Để đạt mục tiêu này, Chính phủ đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, đáng chú ý là kiểm soát nhập siêu bằng cách ưu tiên sử dụng những vật tư, thiết bị mà trong nước đã sản xuất được cho các dự án sử dụng vốn ngân sách, trái phiếu Chính phủ. Bộ Công thương sẽ tăng cường sử dụng các biện pháp chống bán phá giá...

Về chính sách tiền tệ, Chính phủ khẳng định sẽ tuân thủ nguyên tắc thị trường. Ngân hàng Nhà nước sẽ sử dụng linh hoạt các công cụ lãi suất để giảm dần mặt bằng lãi suất thị trường.

Theo Ng. Nhân

Pháp luật TP.HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên