TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo thị trường viễn thông Việt Nam

Dự báo thị trường viễn thông Việt Nam

Tập đoàn thông tin tương tác (IDC) vừa đưa ra cái nhìn toàn cảnh thị trường hiện tại của các dịch vụ viễn thông Việt Nam với phân tích thị trường và dự báo từ 2009 - 2013.

Việc chính phủ cam kết về phát triển nội dung kỹ thuật số và tự do hóa ngành công nghiệp, trong đó đón chào nhà điều hành mới và cạnh tranh cao hơn, khuyến thích các ngành viễn thông, IDC cho rằng thị trường viễn thông Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng trong năm năm tới, đặc biệt là trong các dịch vụ di động, băng thông rộng, và dữ liệu của công ty dịch vụ.

Ngoài việc tiếp tục phát triển, các công ty viễn thông Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối, trong đó có các chương trình khuyến mại không thể tránh khỏi, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) giảm, đăng ký thuê bao…

Theo IDC, vẫn có các vấn đề liên quan đến quản lý rủi ro và nền công nghiệp có sự kiểm soát của chính phủ. Nhưng thị trường dịch vụ viễn thông tại Việt Nam được dự báo sẽ nhắm nhiều vào đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ mới, dịch vụ.

Sự đầu tư này đã mang lại sự tăng trưởng cao đối với các thuê bao và doanh thu. Những công ty mới dự kiến sẽ mang lại sự phát triển mới cho thị trường này.

"Điều này không chỉ mới đối với chính nhà cung cấp, cung cấp cho khách hàng những lựa chọn mới của dịch vụ và sản phẩm mà giá cả sẽ rất cạnh tranh ", ông Lâm Nguyễn, giám đốc quốc gia IDC Việt Nam nói.

Theo K.D
SGTT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên