TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự kiến đầu tư gần 160 triệu USD xây nhà máy sản xuất vôi tại Quảng Ninh

Dự kiến đầu tư gần 160 triệu USD xây nhà máy sản xuất vôi tại Quảng Ninh

Dự án có công suất là 2 triệu tấn/năm, được chia làm nhiều giai đoạn dựa vào nhu cầu tăng dần của thị trường.

Dự án Nhà máy sản xuất vôi công nghiệp được đề nghị lấy nguồn nguyên liệu chính để khai thác ở mỏ đá vôi khối V, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, công suất khoảng 2 triệu tấn/năm và được đầu tư làm nhiều giai đoạn dựa trên nhu cầu tăng dần của thị trường.

Dự kiến, quy mô đầu tư khoảng 159 triệu USD với yêu cầu thời hạn và vận hành dự án tối thiểu là 50 năm sẽ cần trữ lượng khoảng 150 triệu tấn đá vôi.

Tại cuộc họp, Tập đoàn Lhoist mong muốn tiếp tục được thăm dò, khảo sát và đầu tư khai thác tại tỉnh. Tập đoàn cam kết sẽ tôn trọng các giá trị về cảnh quan, văn hóa của địa phương.

Tuy nhiên, để đảm bảo trữ lượng khai thác, Tập đoàn đề xuất với tỉnh chuyển địa điểm khai thác đá vôi sang một vị trí khác. Đồng thời, mong muốn sự phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để có thông tin tại khu vực khảo sát mới.

Đối với đề xuất kiến nghị của Tập đoàn Lhoist và Công ty CP XNK tổng hợp Hà Nội, UBND tỉnh sẽ xem xét và sẽ có văn bản trả lời cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng các thông tin về địa điểm khai thác nhằm đảm bảo hài hòa các giá trị văn hóa, cảnh quan của địa phương và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Theo Hồng Nhung

Quangninh.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên