TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du lịch mang về 96.000 tỉ đồng trong năm 2010

Du lịch mang về 96.000 tỉ đồng trong năm 2010

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ thành thuộc Tổng cục cho biết lượng khách quốc tế trong năm nay sẽ đạt 5.050.000 triệu lượt, khách nội địa đạt 28 triệu lượt.

Tổng cục Du lịch ước đoán, trong năm 2010, ngành công nghiệp du lịch sẽ đạt doanh thu lên đến 96.000 tỉ đồng, tăng đến 37% so với năm trước nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của cả khách quốc tế và trong nước.

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ thành thuộc Tổng cục cho biết lượng khách quốc tế trong năm nay sẽ đạt 5.050.000 triệu lượt, tăng hơn nhiều so với mức kỳ vọng là khoảng 4,5 - 4,6 triệu lượt trong năm nay và khách nội địa cũng đạt mức 28 triệu lượt, ngang bằng với dự báo từ năm trước.

"Chưa có năm nào mà lượng khách quốc tăng đến 1,15 triệu một năm như năm 2010. Khách trong nước thì tăng thêm 3 triệu. Cả khách nước ngoài và trong nước đều tăng vọt làm doanh thu tăng cao là điều dễ hiểu," ông nói với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online vào sáng nay (28-12).

Tuy nhiên cũng có một nguyên nhân khác làm doanh thu du lịch năm nay cao hơn năm trước, đó là chi phí đầu vào tăng làm giá bán một số dịch vụ du lịch cũng cao hơn năm trước.

"Những biến động về giá một số ngoại tệ như đô la Mỹ, Euro tăng hơn so với tiền Việt, chi phí đầu vào tăng đã làm kinh doanh khó hơn nhưng chúng ta đã có một năm thành công đó" ông Bình nhận xét.

Trong năm 2010, những trung tâm du lịch đạt mức tăng trưởng cao nhất vẫn là những địa phương quen thuộc như TPHCM, Quảng Nam, Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Theo Đào Loan
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên