TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du lịch Việt "không có gì mới", giá cao

Du lịch Việt "không có gì mới", giá cao
Ảnh minh họa

Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức tổng kết tình hình du lịch 2015và kế hoạch 2016. Báo cáo cho biết năm 2015 tổng lượng khách quốc tếđến TP.HCM đạt 4,6 triệu lượt khách, tăng 4,6% so với năm 2014, đạt97,8% kế hoạch.

Tuy nhiên, trong 15 thị trường hàng đầu khách quốc tế đến TP.HCM bằng đường hàng không có một số thị trường giảm như Nhật giảm 4%, Trung Quốc giảm 12%, Malaysia giảm 3%, Nga giảm 9%.

Phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, đại diện Công ty Du lịch Vietravel nói: “Khi trao đổi với các đối tác thì được biết nguyên nhân là do sản phẩm du lịch Việt Nam không có gì mới trong khi giá lại cao hơn các nước. Điều này dẫn đến du lịch Việt Nam không thể cạnh tranh nổi với Malaysia, Myanmar…” - đại diện Vietravel nêu thực trạng.

Ông Lại Minh Duy, đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM, thừa nhận trong khu vực ASEAN, giá sản phẩm du lịch của Việt Nam cao hơn so với nhiều nước.Việt Nam chính thức gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). nhưng đến thời điểm này vẫn mạnh đơn vị nào đơn vị đó làm chứ chưa có sự hợp tác nhằm không bị thua ngay trên sân nhà.

 

 

Theo TÚ UYÊN

Pháp luật TP Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên