TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy định về chế độ tiền lương

Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy định về chế độ tiền lương

Bộ Nội vụ cho biết, một trong những bất cập theo quy định hiện hành là tỷ lệ xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc còn thấp.

Bộ Nội vụ đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 204/2004/NĐ-CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Nâng tỷ lệ ngườiđượcnâng bậc lương trước thời hạn

Bộ Nội vụ cho biết, một trong những bất cập theo quy định hiện hành là tỷ lệ xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc còn thấp. Cụ thể, Điểm a, Khoản 2 Điều 7 Nghị định 204/2004/NĐ-CP quy định: “Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ mà chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh thì được xét nâng 1 bậc lương trước thời hạn tối đa 12 tháng… Trong đó, tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức được nâng bậc lương trước thời hạn trong 1 năm không quá 5% tổng số cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị”.

Để phù hợp với thực tế, Bộ Nội vụ đề xuất nâng tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức được nâng bậc lương trước thời hạn trong 1 năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị.

Thống nhất phụ cấp lãnh đạo Cục thuộc Bộ

Mặt khác theo quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP thì Cục thuộc Bộ có 3 loại với mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo khác nhau (Cục trưởng loạiI có hệ số phụ cấp 1,25; Cục trưởng loại II phụ cấp 1,1 và Cục trưởng loại III có hệ số 1,0). Đến nay theo quy định tại Nghị định số 36/2012/NĐ-CP thì Cục thuộc Bộ không xếp loại I, II, III mà chỉ có 1 loại.

Do vậy, Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi Khoản 4 Mục I Bảng phụ cấp chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp nhà nước; cơ quan, đơn vị quân đội nhân dân và công an nhân dân như sau:

STT

Chức danh lãnh đạo

Hệ số phụ cấp

chức vụ lãnh đạo

1

Cục trưởng thuộc Bộ

1,00

2

Phó Cục trưởng thuộc Bộ

0,80

3

Trưởng phòng và tương đương thuộc Cục thuộc Bộ

0,60

4

Phó trưởng phòng và tương đương thuộc Cục thuộc Bộ

0,40

Bổ sung Bảng nâng lương đối với sĩ quan cấp tướng

Cũng trong dự thảo Nghịđịnh, Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung “Bảng nâng lương đối với sĩ quan cấp tướng thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân”.

Theo đó, sĩ quan cấp tướng đủ 4 năm giữ cấp hàm hiện hưởng mà không được thăng quân hàm thì được nâng lương như sau: Đối với cấp bậc quân hàm Đại tướng, nâng từ hệ số 10,40 lên 11,00. Còn đối với cấp bậc Thượng tướng, đề xuất nâng từ hệ số 9,80 lên 10,40; đối với cấp bậc quân hàmTrung tướng, nâng từ hệ số 9,20 lên 9,80 và Thiếu tướng được nâng từ hệ số 8,6 lên 9,20.

Theo Trần Mạnh

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên