TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đưa lạm phát xuống một con số vào cuối 2009

Đưa lạm phát xuống một con số vào cuối 2009

"Việt Nam phấn đấu tới cuối năm 2009 đưa tỷ lệ lạm phát trở về một con số."

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị các địa phương chuẩn bị xây dựng kế hoạch 2009 trên tinh thần tiếp tục duy trì tăng trưởng GDP từ 7-8% và phấn đấu tới cuối năm 2009 đưa tỷ lệ lạm phát trở về một con số.
 
Thủ tướng đã phát biểu chỉ đạo như trên tại lớp bồi dưỡng về “Phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế” cho trên 180 cán bộ chủ chốt thuộc 59 tỉnh, thành phố do Bộ Nội vụ tổ chức tại TPHCM ngày 13-8.

Những yêu cầu mà Thủ tướng đặt ra cho các địa phương trong năm 2009 cũng vẫn là ưu tiên đầu tư cho các công trình cấp thiết, dành một phần ngân sách để đảm bảo an sinh xã hội, giảm bội chi ngân sách...

Trước bối cảnh giá cả, lạm phát tăng cao tác động đến đời sống, sản xuất của nhân dân, Thủ tướng đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt 8 nhóm giải pháp của Chính phủ, trong đó tập trung tháo gỡ cho sản xuất và xuất khẩu, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và triển khai tốt các nguồn vốn đầu tư, nhất là giải ngân nhanh các nguồn vốn đầu tư và các thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, các chính sách ban hành phải được triển khai tới tận người dân như hỗ trợ người nghèo, ngư dân, chế độ khám chữa bệnh, học phí...

Thủ tướng lưu ý lãnh đạo các địa phương tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, kiểm soát chặt chẽ môi trường, nhất là việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên