TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dừng nhập khẩu bình ga đã qua sử dụng

Dừng nhập khẩu bình ga đã qua sử dụng

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo tạm dừng việc nhập khẩu bình gas đã qua sử dụng ở nước ngoài vào Việt Nam.

Xét báo cáo số 51/BC-BCT ngày 02 tháng 7 năm 2008 của Bộ Công Thương về việc nhập khẩu bình gas đã qua sử dụng ở nước ngoài vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo:

Tạm dừng việc nhập khẩu bình gas đã qua sử dụng ở nước ngoài vào Việt Nam. Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 3884/VPCP-KNTN ngày 12 tháng 6 năm 2008 của Văn phòng Chính phủ

Đối với các lô hàng đã ký hợp đồng nhập khẩu trước ngày 22/8, Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu của các doanh nghiệp và chỉ giải quyết những lô hàng về đến cảng Việt Nam trước ngày 30/9/2008.

Đối với các lô hàng nhập khẩu đã về đến cảng Việt Nam nhưng chưa hoàn thành thủ tục hải quan, cơ quan Hải quan chỉ cho thông quan khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo thực hiện kiểm tra chất lượng và kiểm định kỹ thuật an toàn đối với từng bình gas theo đúng các quy định hiện hành và phải chịu trách nhiệm về chất lượng của các bình gas trên khi đưa vào sử dụng tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 12-6, Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc nhập khẩu bình gas đã qua sử dụng ở nước ngoài vào Việt Nam theo hướng cấm nhập khẩu bình gas đã qua sử dụng.

Tính từ tháng 1/2007 đến đầu tháng 6/2008, tổng số bình gas đã qua sử dụng nhập khẩu vào Việt Nam là 126.500 bình (loại 30 lít, xuất xứ Malaysia), trong đó một số bình tuổi thọ trên 20 năm.

Tuyết Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên