TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường chính Cảng hàng không Nội Bài rộng 80m

Đường chính Cảng hàng không Nội Bài rộng 80m

Quy mô mặt cắt ngang điển hình toàn tuyến 80m, trong đó đoạn 1 là trục đường chính của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt chỉ giới đỏ tuyến đường nối cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài với đường chính Cảng hàng không Nội Bài rộng 80m. Đây là tuyến đường liên quan đến các dự án quan trọng của thành phố.

Theo quyết định phê duyệt của thành phố, quy mô mặt cắt ngang điển hình toàn tuyến 80m, trong đó đoạn 1 là trục đường chính của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, gồm đường xe chạy rộng 2x22,5m (6 làn xe chính tuyến và 4 làn xe gom), dải phân cách trung tâm rộng 25m, hè mỗi bên 5m.

Đoạn 2, từ Cảng hàng không đến nút giao quốc lộ 2 và đường Bắc Thăng Long gồm phần đường xe chạy rộng 2x22,5m, dải phân cách trung tâm 25m, vỉa hè mỗi bên 5m, dải phân cách chính và làn đường gom rộng từ 7 đến 11,7m.

Đường nhánh rẽ lên cầu vào nhà ga T1 rộng 11m. UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc bàn giao hồ sơ cho Ban quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông - Vận tải), UBND huyện Sóc Sơn để quản lý và tổ chức thực hiện.

Tuyến đường nối cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài có liên quan đến các dự án: cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu, đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài và nhà ga hành khách T2 Nội Bài được xác định là có vị trí hết sức quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải của Thủ đô với quốc tế và các tỉnh phía Bắc.

Tuy nhiên, trên thực tế, các dự án nàythế nhưng hiện đang gặp vướng mắc nhất là công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Chính vì vậy, với mục tiêu chung là phải hoàn thành đồng bộ các dự án này trước quý II/2013, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có văn bản chỉ đạo tình hình triển khai công tác xây dựng cơ bản liên quan đến 3 dự án này.

Theo Lan Hương
Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên