TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường sắt sẽ có vé giá rẻ 50% so với giá hiện tại

Đường sắt sẽ có vé giá rẻ 50% so với giá hiện tại

Vé tàu Thống Nhất dịp Tết Kỷ Sửu từ tháng 7/2008 với giá vẻ rẻ nhất sẽ bằng 50% giá vé hiện hành.

Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn vừa đề nghị Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho phép triển khai bán vé tàu Thống nhất dịp Tết Kỷ Sửu từ tháng 7-2008 và bán vé giá rẻ cho hành khách mua vé đi tàu SH (Sài Gòn - Huế) và SN (Sài Gòn- Nha Trang) trước nhiều tháng

Theo đó, các mức vé sẽ tương ứng với thời gian khách hàng mua vé trước 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng.

Mức vé rẻ nhất sẽ bằng 50% giá vé hiện hành. Nếu được Tổng công ty cho phép, phương án này cũng sẽ được thực hiện từ tháng 7 cho các đoàn tàu SN, SH từ tháng 9 đến tháng 12-2008.
 
Được biết, Tổng công ty ĐSVN đã chấp thuận về chủ trương, nhưng yêu cầu Công ty VTHK ĐS Sài Gòn phối hợp với các ban liên quan đưa ra phương án cụ thể trước khi thực hiện.
 
Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, vận tải đường sắt có nhiều lợi thế bởi có thể vận chuyển hành khách, hàng hóa với khối lượng lớn, tiêu hao nhiên liệu ít hơn các phương tiện đường bộ.
 
Về mặt lý thuyết, đáng ra giá cước vận tải đường sắt phải rẻ hơn đường bộ, nhưng trên thực tế giá vận tải đường sắt đang cao hơn đường bộ là 1,3 đến 1,5 lần.

Chính vì vậy, Chính phủ đang đặt ra yêu cầu phải tăng năng lực cạnh tranh doanh nghiệp bằng cách “mở cửa”, thu hút đầu tư của tư nhân, các doanh nghiệp ngoài ngành, thiết lập một môi trường cạnh tranh để nâng cao chất lượng phục vụ, giảm giá dịch vụ.

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên