TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EU cần chấm dứt áp thuế bán phá giá với giày mũ da VN

EU cần chấm dứt áp thuế bán phá giá với giày mũ da VN

Phó Thủ tướng đề nghị Liên minh châu Âu (EU) không rà soát và chấm dứt việc áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm giày, mũ da của Việt Nam xuất khẩu vào EU.

Ngày 28-8, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tổ chức diễn đàn “Gặp mặt các doanh nghiệp châu Âu”.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị EU không tiến hành rà soát và chấm dứt việc áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm giầy mũ da của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường EU và đề nghị EU sớm công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường.

Phó Thủ tướng nêu rõ trong hai năm qua, việc EU áp thuế chống bán phá giá đã làm cho nhiều doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam bị ảnh hưởng và đặc biệt là ảnh hưởng đối với đời sống của gần 1 triệu công nhân lao động. Nếu EU quyết định tiến hành rà soát, việc áp thuế sẽ tự động gia hạn ít nhất 1 năm và việc này chắc chắn sẽ làm tình hình nghiêm trọng hơn.

Được biết, thương mại hai chiều Việt Nam và EU tăng liên tục với tốc độ 15-20%, năm 2007 đã đạt hơn 14 tỷ USD. Đầu tư trực tiếp của Châu Âu vào Việt Nam là hơn 9 tỷ USD với khoảng 730 dự án.
 
Khánh Huyền

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên