TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN hứa cung cấp đủ điện trong quý 4/2010

EVN hứa cung cấp đủ điện trong quý 4/2010

Vấn đề đáng quan tâm là trong suốt mùa khô từ nay đến hết tháng 6/2011, làm sao phải cân đối đủ nước đảm bảo tích nước đủ để tưới tiêu cho nông nghiệp và cho thủy điện.

Theo ông Đặng Hoàng An, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), với nhu cầu điện cho sinh hoạt, sản xuất công nghiệp cả nước trong quí 4 ước khoảng 25 tỉ kWh, EVN hứa sẽ nỗ lực cung cấp đủ nhu cầu này.

Phát biểu tại buổi họp giao ban tình hình sản xuất công nghiệp – thương mại 9 tháng đầu năm do Bộ Công Thương tổ chức ngày 4-10, ông An cho biết, do tình trạng thiếu nước tại các nhà máy thủy điện nên 9 tháng đầu năm, EVN đã tăng cường mua điện từ Trung Quốc và đẩy mạnh sản xuất điện từ các nguồn khác với tổng sản lượng điện khoảng 67,8 tỉ kWh, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2009.

Còn theo báo cáo của Bộ Công Thương, từ đây đến cuối năm, sẽ có một số nguồn điện khác đi vào vận hành như Thủy điện Sơn La dự kiến sẽ phát điện tổ máy 1 vào tháng 12-2010, Thủy điện Sông Tranh 2 (công suất 190 MW) sẽ phát điện tổ máy 1 vào giữa tháng 11 và Thủy điện Đồng Nai 3 cũng sẽ chạy thử tổ máy số 1 vào tháng 10 năm nay.

Tuy nhiên, theo ông An, vấn đề đáng quan tâm là trong suốt mùa khô từ nay đến hết tháng 6-2011, làm sao phải cân đối đủ lượng nước đảm bảo tích nước đủ để tưới tiêu cho nông nghiệp và cho thủy điện. EVN sẽ làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tính toán giải pháp cho vấn đề này trong thời gian tới.

Ngoài ra, ông An lưu ý trong khoảng 10 ngày trong tháng 10 này, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cho biết sẽ tiến hành bảo dưỡng đường ống dẫn khí PM3 thuộc dự án cụm khí điện – đạm Cà Mau, trong thời gian đó, có thể sẽ xảy ra thiếu điện cục bộ.

Theo Văn Nam
 TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên