TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN truy thu trên 45 tỷ đồng từ 6.552 vụ trộm cắp điện

EVN truy thu trên 45 tỷ đồng từ 6.552 vụ trộm cắp điện
Ảnh minh họa.

Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 6 tháng đầu năm 2015, toàn Tập đoàn đã phát hiện 6.552 vụ trộm cắp điện; truy thu trên 12 triệu kWh với số tiền lên tới trên 45 tỷ đồng.

EVN cho biết, các hình thức ăn cắp điện chủ yếu như câu móc trực tiếp, trích cáp ngầm, đảo cực tính nguồn và sử dụng nguội ngoài, làm nghiêng công tơ, phá hỏng công tơ, sử dụng nam châm…

Cũng theo Thường trực Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng EVN, trong 5 tổng công ty điện lực thuộc EVN, Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát hiện được số vụ trộm cắp điện nhiều nhất với 2.694 vụ, truy thu trên 5 triệu kWh với số tiền 13,847 tỷ đồng.

Tiếp đến là Tổng công ty Điện lực miền Nam với việc phát hiện ra 1.651 vụ, truy thu trên 1,6 triệu kWh với số tiền lên tới 17,887 tỷ đồng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng phát hiện ra 1.076 vụ trộm cắp điện, truy thu 3,31 triệu kWh với tổng số tiền 8,68 tỷ đồng.

Theo đánh giá của EVN, tình hình trộm cắp điện trong 6 tháng đầu năm 2015 vẫn diễn ra phức tạp.

Để hạn chế tình trạng này, EVN yêu cầu các tổng công ty điện lực tiếp tục chỉ đạo các phòng kiểm tra giám sát hợp đồng mua bán điện tại công ty điện lực, các tổ đội hoặc bộ phận chuyên trách làm công tác kiểm tra sử dụng điện tại điện lực để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Các tổng công ty điện lực, công ty điện lực làm việc và ký kết quy chế phối hợp với công an các tỉnh, thành phố về công tác phòng chống trộm cắp điện nhằm tạo điều kiện cho việc kiểm tra phát hiện, lập hồ sơ và truy tố đối với các trường hợp trộm cắp điện với sản lượng lớn có tính chất nghiêm trọng.

Ngoài ra, các đơn vị cần tích cực tuyên truyền hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, và không bi phạm sử dụng điện, có ý thức phòng chống các hành vi ăn cắp điện.

PV

Theo Trí thức trẻ/EVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên