TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN và Siemens ký hợp tác phát triển năng lượng

EVN và Siemens ký hợp tác phát triển năng lượng

Lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) với thời hạn 5 năm giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Siemens đã diễn ra tại Hà Nội.

Chiều tối 22/11, lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam(EVN) và Tập đoàn Siemens đã diễn ra tại Hà Nội.

Thời hạn của Biên bản ghi nhớ là 5 năm và có thể được gia hạn phụ thuộc vào thỏathuận giữa các bên.

Ông Phạm Lê Thanh, Tổng Giám đốc EVN khẳng định Siemens là một trong những tậpđoàn hàng đầu trên thế giới về công nghiệp năng lượng, điện lực. Thời gian qua,EVN và Siemens đã hợp tác trong nhiều dự án lớn như nhà máy nhiệt điện (NMNĐ)đuôi hơi Bà Rịa 1 (công suất 56 MW), NMNĐ Phú Mỹ 2-1 mở rộng (278 MW) và rấtnhiều các công trình đường dây và trạm biến áp như trạm biến áp 500kV ThườngTín, Sông Mây, Quảng Ninh, Sơn La, Nhà Bè, Đại Ninh, Yaly, Dốc Sỏi, Phú Mỹ 3...;nhiều trạm biến áp 220/110kV sử dụng công nghệ cao.

Ngoài ra, có gần 1/3 các trạm biến áp của EVN sử dụng thiết bị bảo vệ rơle doSiemens sản xuất. Bên cạnh đó, Siemens còn tham gia phát triển các dự án Phú Mỹ3 (720 MW), dự án Cà Mau 1, 2 (1.500 MW), dự án Nhơn Trạch 2 (750 MW), góp phầntăng cường công suất phát điện cho hệ thống điện Việt Nam ngày càng ổn định vàphát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại, Siemens đã cung cấp sản phẩm và thiết bị cho hàngtrăm trạm biến áp và hơn 20 tua bin phát điện với tổng công suất trên 3.500 MWtại Việt Nam.

Theo ông Phạm Lê Thanh, việc ký MOU giữa hai tập đoàn đánh dấu sự phát triển lênmột tầm cao mới về sự hợp tác đã có trên 20 năm nay, bao gồm nhiều lĩnh vực nhưcác dự án đường dây và trạm 500, 220kV; các dự án nhà máy nhiệt điện tuabin khívà tuabin hơi; các dự án sử dụng công nghệ mới; trao đổi thông tin; đào tạonguồn nhân lực, thu xếp tài chính...

Ông Phạm Thái Lai, Tổng Giám đốc của Siemens Việt Nam cũng cho biết là một tậpđoàn hàng đầu thế giới, Siemens đang ở một vị thế tốt nhất để hỗ trợ EVN trongviệc đáp ứng nhu cầu điện năng của người dân Việt Nam và thực hiện mục tiêu đưaViệt Nam trở thành một quốc gia công nghiệp hóa vào năm 2020.

Cùng với việc cung cấp các sản phẩm và công nghệ tiên tiến, Siemens sẽ hợp tácvới EVN để phát triển một lực lượng tay nghề cao cũng như hỗ trợ EVN tiếp cậnvới các nguồn tài chính cho các dự án điện tương lai.

Ông Phạm Thái Lai cũng bày tỏ việc tập đoàn này cam kết giúp EVN triển khaithành công Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, tầm nhìnđến 2030, vốn được xem là trọng tâm cho sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam./.

Theo TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên