TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN 'xin' không làm chủ đầu tư Nhà máy sản xuất điện gió

EVN 'xin' không làm chủ đầu tư Nhà máy sản xuất điện gió

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý để Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình thay EVN làm chủ đầu tư dự án thí điểm Nhà máy sản xuất điện gió tại Ninh Thuận theo đề nghị của Tập đoàn.

Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm hỗ trợ Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, làm các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án theo đúng các quy định hiện hành.

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam có tiềm năng phát triển điện gió với 8,6% diện tích cả nước có vận tốc gió cao, tập trung tại các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Trà Vinh, Sóc Trăng...

Nếu so với các nguồn năng lượng như nhiệt điện hay thủy điện, thì điện gió mang lợi ích về môi trường, chưa kể tiết kiệm được rất nhiều nhiều diện tích đất xây dựng. Ngoài ra, Việt Nam có chiều dài bờ biển trên 3.000km, thuận lợi cho việc phát triển nguồn điện năng từ sức gió. Tuy nhiên thực tế thời gian, nguồn năng lượng tái tạo từ sức gió vẫn còn bị bỏ phí.

Ninh Thuận được đánh giá là một trong những vùng có tiềm năng phát triển năng lượng điện gió rất lớn với 14 vùng gió tiềm năng trên địa tích khoảng 8.000 ha, tập trung chủ yếu ở hai huyện Ninh Phước và Thuận Bắc. Tốc độ gió đo được bình quân trong năm đạt 7,1 m một giây, ở độ cao 65 m và mật độ gió từ 400 đến 500 W một m2 trở lên, cao nhất khu vực phía Nam.

Theo Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên