TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FDI 9 tháng Hà Nội đạt 919 triệu USD

FDI 9 tháng Hà Nội đạt 919 triệu USD

9 tháng đầu năm 2012, Hà Nội thu hút được 231 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký là 919 triệu USD (bằng 88% so với cùng kỳ năm 2011).

Theo Cục thông kế TP. Hà Nội vừa công bố, thu hút vốn FDI 9 tháng đầu năm 2012 đạt 231 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký là 919 triệu USD (bằng 88% so với cùng kỳ năm 2011).

Trong đó: số dự án cấp mới là 155 dự án với vốn đầu tư đăng ký là 579 triệu USD. Số dự án tăng vốn là 76 dự án với vốn đầu tư đăng ký là 340 triệu USD.

Quý II/2012, tốc độ tăng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn Hà Nội chưa được cải thiện nhiều so với quý I/2012. Khu vực đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước có tốc độ tăng thấp nhất, do các dự án, công trình được đầu tư từ nguồn ngân sách và nguồn ODA còn gặp nhiều khó khăn.

Trong quý III, theo hướng đề xuất của chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án, các công trình, sử dụng nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn khác đã được phê duyệt, tình hình đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được cải thiện. Doanh nghiệp sẽ bớt khó khăn về vốn khi một lượng hàng tồn kho với số lượng lớn được tiêu thụ.

Đối với khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài, kết quả thu hút FDI 9 tháng đầu năm của TP Hà Nội còn nhiều hạn chế, nhiều dự án cấp mới của năm 2012 chủ yếu là các dự án trong lĩnh vực dịch vụ, không sử dụng đất, vốn đầu tư quy mô vừa và nhỏ (dưới 1 triệu USD).

Do vậy, vốn đầu tư đăng ký mới 9 tháng đầu năm 2012 chỉ tập trung vào một số dự án tăng vốn (cải tiến máy móc thiết bị), số dự án đăng ký mới tập trung tập trung trong lĩnh vực sản xuất, có sử dụng đất rất hạn chế. 

Hồng Vân


cucpth

Theo Trí thức trẻ/Cục Thống kê Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên