TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FDI tháng 4 tăng đột biến

FDI tháng 4 tăng đột biến

Trong tháng 4, gần 3,8 tỷ USD FDI đã đổ vào Việt Nam, gần gấp đôi con số của cả quý I. Đến hết tháng 4, lượng FDI cả đăng ký mới và vốn bổ sung đạt 5,92 tỷ USD.

Những thông tin này vừa đượcCục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố.

Theo nhận định của các chuyên gia, đây là tín hiệu rất khả quan bởi trong bối cảnh nhiều nền kinh tế thế giới vẫn chưa phục hồi, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tin tưởng đổ vốn vào thị trường Việt Nam.

Từ mức rất thấp ởquý I (chỉ gần bằng30% so với cùng kỳ năm trước) do dư chấn của suy thoái kinh tế toàn cầu, sự bứt phá của FDI trong tháng đầu tiên củaquý II đã nâng chỉ tiêu FDIđạt hơn 74% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, về số lượng các dự án tăng vốn lại rất hạn chế, chỉ đạt hơn 7% so với cùng kỳ.

Giải ngân vốn FDI vẫn tiếp tục đạt mức cao với khoảng 900 triệu USD trong tháng 4, nâng tổng số vốn FDI giải ngân trong 4 tháng đầu năm lên 3,4 tỷ USD, tăng tới 36% so với cùng kỳ năm 2009.

Xét theo quốc gia đầu tư, trong tháng 4, Hà Lanđăng ký đầu tư hơn 2 tỷ USD. Với số vốn đầu tư 1,02 tỷ USD, Hoa Kỳ tụt xuống vị trí thứ ba, cònvị trí thứ hai thuộc về Nhật Bản với 1,1 tỷ USD.

Xét theo tương quan thu hút đầu tư tại các địa phương, Quảng Ninh là địa phương thu hút vốn lớn nhất cả nước trong tháng qua.

Trong tháng 4, năm hợp đồng liên quan đến dự án BOT nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2 tại Quảng Ninh với tổng mức đầu tư trên 2,1 tỷ USD đã được ký kết giữa chủ đầu tư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Mông Dương AES-TKV và các đối tác. Đến thời điểm hiện tại trong năm nay, đây là dự án được xem là có quy mô vượt trội.

Xếp sau vùng đất mỏ là Nghệ An, Bà Rịa Vũng Tàu, trong khiThủ đô Hà Nội chỉ đạt 28 triệu USD.

Theo Huy Thắng

VGP News

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên