TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

G7Mart và Ministop hợp tác phân phối bán lẻ tại Việt Nam

G7Mart và Ministop hợp tác phân phối bán lẻ tại Việt Nam

Dự kiến cửa hàng tiện lợi đầu tiên G7Mart-Ministop sẽ ra đời vào tháng 5.2011 và trong năm đầu tiên có ít nhất là 100 cửa hàng và trong 5 năm tiếp theo, tối thiểu là 500 cửa hàng.

Ngày 11.12, công ty cổ phần Thương mại dịch vụ G7 và công ty Ministop (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác chiến lược xây dựng và phát triển một hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại tại Việt Nam.

Tổng số vốn đầu tư trong giai đoạn một của việc hợp tác G7Mart và Ministop là 10 triệu USD, trong đó G7Mart chiếm 75% cổ phần và Ministop đóng góp 25%. Dự kiến cửa hàng tiện lợi đầu tiên G7Mart-Ministop sẽ ra đời vào tháng 5.2011 và trong năm đầu tiên có ít nhất là 100 cửa hàng và trong 5 năm tiếp theo, tối thiểu là 500 cửa hàng.

Một trong những thỏa thuận là ưu tiên hàng hóa Việt Nam trong hệ thống cửa hàng G7Mart - Ministop. Ministop sẽ chuyển giao công nghệ vận hành hệ thống cửa hàng tiện lợi hiện đại, bao gồm: thiết lập hệ thống cửa hàng, hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống kho vận và chuỗi cung ứng, cẩm nang vận hành, đào tạo và huấn luyện nhân sự...

Được biết, Ministop là công ty bán lẻ thuộc tập đoàn AEON, một trong hai tập đoàn bán lẻ thương mại lớn nhất ở Nhật Bản có 195 công ty con tại Nhật Bản, Trung Quốc và Đông Nam Á với 11.219 siêu thị, cửa hàng trên toàn thế giới.

Theo Các Ngọc

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên