TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 282.000 tỷ đồng đầu tư vào khu kinh tế Bờ Y

Gần 282.000 tỷ đồng đầu tư vào khu kinh tế Bờ Y

282.000 tỷ đồng đã được đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum), với 24 dự án đầu tư trong nước và quốc tế.

Khu kinh tế này đã thu hút nhiều dự án lớn như dự án Trung tâm thương mại cửa khẩu quốc tế Bờ Y của Công ty Cổ phần thương mại quốc tế và Đầu tư Phát triển Miền Trung, có vốn đầu tư 296 tỷ đồng, dự án xây dựng khách sạn 5 sao của Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính-Thương mại và Dịch vụ quốc tế (GIEC) với vốn đầu tư ban đầu 800 triệu USD.

Đặc biệt, dự án xây dựng sân bay thương mại quốc tế Bờ Y có vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD, do liên danh giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính-Thương mại và Dịch vụ quốc tế (GIEC)-Sem Tech (Malaysia)-PMC Group (Singapo) làm chủ đầu tư. Liên danh này đã hoàn thành các thủ tục ban đầu để tiến hành xây dựng sân bay giai đoạn 1 từ nay đến năm 2011.

Nhằm tăng cường thu hút các dự án đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y đang tạo mọi thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước xúc tiến các dự án đầu tư tại khu kinh tế như dự án xây dựng kho ngoại quan kiêm cảng nội địa, khu du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí, hạ tầng khu công nghiệp 1 và dự án khu đô thị Tây Bờ Y.

282.000 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) với 24 dự án đầu tư trong nước và quốc tế.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên