TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần một tỷ USD xây nhà máy nhiệt điện Bình Định

Gần một tỷ USD xây nhà máy nhiệt điện Bình Định

Tập đoàn Khang Thông đã ký hợp đồng nghiên cứu khả thi Nhà máy nhiệt điện Bình Định, công suất 700 MW, với số vốn 972 triệu USD.

Ngày 10/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Khang Thông đã ký kết hợp đồngnghiên cứu khả thi Nhà máy nhiệt điện Bình Định có công suất 700 MW (giai đoạnI) với Tập đoàn Zarubezhenergoproekt (Liên bang Nga), với số vốn đầu tư 972triệu USD.

Nhà máy nhiệt điện Bình Định được xây dựng trên diện tích hơn 90 ha tại Khu kinhtế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Dự kiến dự án sẽ được khởi công vào quý 2/2012 vàđi vào vận hành năm 2015.

Cùng ngày, Tập đoàn Khang Thông cũng đã ký kết hợp đồng thiết kế kỹ thuật dựán Nhà máy lọc dầu Bình Định với Tập đoàn STFE và Công ty PTTES của Thái Lan.

Nhà máy lọc dầu Bình Định được xây dựng tại Khu kinh tế Nhơn Hội, có công suấtkhoảng 12 triệu tấn/năm, trong đó giai đoạn 1 có công suất 6 triệu tấn/năm.

Theo Tập đoàn Khang Thông, khu kinh tế Nhơn Hội là khu kinh tế tổng hợp đangành, đa lĩnh vực, bao gồm các khu phi thuế quan, khu công nghiệp, khu cảngbiển và dịch vụ cảng biển.

Việc đầu tư dự án cụm công nghiệp lọc hóa dầu ở khu kinh tế Nhơn Hội sẽ làbước tiến mới trong việc sử dụng tốt nguồn lực tại chỗ cũng như cung cấp nhiênliệu cho thị trường nội địa và quốc tế./.

Theo Hoàng Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên