TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GDP Đồng Nai quý I cao gấp 3 lần cả nước

GDP Đồng Nai quý I cao gấp 3 lần cả nước
Họp nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2012.

Trong quý I, GDP Đồng Nai tăng 12,1% so cùng kỳ 2011 trong khi tăng trưởng của cả nước chỉ khoảng 4%.

Chiều 28-3, đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành, địa phương nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2011.

Theo báo cáo, giá trị tổng sản phẩm (GDP) trên địa bàn quý I-2012 đạt 23% kế hoạch, tăng 12,1% so với cùng kỳ (đạt mục tiêu nghị quyết đề ra); giá trị sản xuất công nghiệp tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá tiêu dùng quý I tăng 0,57% so với đầu năm 2012...

Tuy nhiên, trong quý I, điều kiện thị trường biến động phức tạp, cộng với những khó khăn chung của nền kinh tế tồn tại từ cuối năm 2011 đã gây ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp. Điều này dẫn đến một số chỉ tiêu, trong đó có tăng trưởng sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, thu ngân sách... tăng chậm hơn so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng đạt thấp so với cùng kỳ. Xuất khẩu chỉ tăng 14,5%, bằng phân nửa tốc độ tăng trưởng của quý I-2011, thu hút vốn đầu tư trong nước giảm; thu ngân sách đạt 21%, giảm so với cùng kỳ, ảnh hưởng tới nguồn thu.

Theo đánh giá, nguyên nhân khiến nhiều chỉ tiêu giảm sút là do giá cả vật tư nguyên liệu đầu vào, như: điện, gas, xăng dầu tăng, trong khi lãi suất ngân hàng đứng ở mức cao đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại buổi họp, một số nhiệm vụ chủ yếu trong quý II được lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để tăng thu ngân sách, giúp tăng trưởng công nghiệp và xuất khẩu một cách bền vững, đồng thời chú trọng xây dựng nông thôn mới...

Theo Vi Lâm

Báo Đồng Nai

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên