TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

General Electric muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

General Electric muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Lý giải về sự lạc quan đối với thị trường Việt Nam, ông Dean cho hay, nhu cầu về các sản phẩm của GE có vẻ rất tốt trong năm 2012 này.

Trao đổi với báo giới bên lề hội nghị Kinh tế đối ngoại Việt Nam lần 3 hôm 11.1 tại Hà Nội, ông Stuart Dean, giám đốc điều hành của tập đoàn General Electric (GE) khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh, GE hiện đang hoạt động tốt và sẽ mở rộng sản xuất trong thời gian tới.

Bất chấp những khó khăn của kinh tế Việt Nam và thế giới trong năm 2011, ông Dean khẳng định, nhà máy sản xuất tuabin gió tại Hải Phòng đang hoạt động tốt. Và GE cũng đang xem xét thêm việc sản xuất các loại sản phẩm khác nữa.

“Chúng tôi chưa thể tuyên bố cho tới khi có được bản kế hoạch chắc chắn, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng GE sẽ sản xuất thêm các sản phẩm mới”. Hiện GE có tổng số 500 nhân công tại Hải Phòng và con số dự kiến sẽ tăng gấp đôi.

Lý giải về sự lạc quan đối với thị trường Việt Nam, ông Dean cho hay, nhu cầu về các sản phẩm của GE có vẻ rất tốt trong năm 2012 này. Tại Mỹ, đã có những dấu hiệu cho thấy việc làm và nhu cầu tiêu dùng tăng lên.

Giá cả hàng hoá vẫn cao, các nền kinh tế dựa trên hàng hoá như Úc, Canada, Trung Đông, châu Phi cũng phát triển tốt, và họ sẽ còn mua các sản phẩm mà GE đang sản xuất tại Việt Nam.

Ông Dean nhấn mạnh, thị trường Việt Nam có cơ hội lớn để phát triển năng lượng gió. Tuy nhiên Việt Nam vẫn cần làm nhiều hơn nữa để khuyến khích đầu tư trong khu vực này, để nó thực sự tăng trưởng nhanh. Mối quan ngại chính của ông là: “Chúng tôi không có cạnh tranh công bằng vì các nhiên liệu cổ điển như than, gas… vẫn được trợ cấp”.

Hiện Việt Nam đang xây dựng một kế hoạch ấn tượng về phát triển ngành năng lượng để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư vào xây dựng các loại thiết bị như tua bin gió, gas, hơi và cả cho nhà máy điện hạt nhân. “Và đó là những gì chúng tôi quan tâm, chia sẻ thực tiễn ở Việt Nam”, ông Dean nói.

GE cũng đã nêu đề xuất với phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về xây dựng cụm công nghiệp cho ngành năng lượng ở Hải Phòng.

Theo Việt Anh

SGTT

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên