TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cước taxi đã ổn định trở lại

Giá cước taxi đã ổn định trở lại

Mấy ngày qua, các hãng taxi đã đồng loạt giảm giá cước về mức hợp lý hơn. Tại Hà Nội có 1 hãng taxi cam kết không tăng giá cước trong quý 3.

Sau khi giá xăng tăng, nhiều hãng taxi đã nâng giá cước tới 20%. Tuy nhiên bắt đầu từ ngày 1/8 cho tới thời điểm hiện tại, sau khi  Chính phủ và Sở Giao thông Vận tải có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh lại giá cước, để không ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng thì giá cước của nhiều hãng taxi điều chỉnh giảm trở lại.

Trong khi đó tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều hãng taxi thực hiện đồng giá. Cụ thể, taxi Mai Linh đồng loạt giảm còn 11.500 đồng/km (trước đó, hãng này đã tăng từ 10.500 lên 12.500 đồng/km).

Các hãng khác như VinaSun, Mai Linh, Future, Vinataxi tại thành phố Hồ Chí Minh... đều có giá cước 11.500 đồng/km.

Tại Hà Nội, taxi Phù Đổng có giá 8.500 đồng 1 km (mức giá cho xe 4 chỗ trong 20km đầu tiên). Taxi Vạn Xuân áp dụng mức 9.500 đồng 1 km.

Ngoài ra vẫn còn 1 hãng taxi tại Hà Nội không tăng giá cước là hãng Xuân Thành. Hiện mức cước cho xe 4 chỗ Kia Morning là 9. 000 đồng/km, Hyundai là 13.000 đồng/km. Công ty cam kết trong quý 3 này vẫn tiếp tục thực hiện giá cước như trên. Như vậy, việc mức cước của Xuân Thành giữ nguyên là tín hiệu tốt nhưng trên thực tế mức giá trên cũng không hề thấp so với các hãng khác.

Theo bà Nguyễn Thị Vui, giám đốc công ty taxi Xuân Thành cho biết, với việc giữ nguyên giá cước này mỗi ngày công ty bù lỗ khoảng 120.000 đồng cho mỗi xe. Với 300 đầu xe của công ty, dự toán mỗi tháng công ty bù lỗ khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Với phương án bù lỗ, bà Vui cho biết công ty sẽ hạn chế tất cả các chi phí không cần thiết, nhân viên trong công ty tự nguyện tăng ca mặc dù quỹ lương không thay đổi.

Như vậy, sau khi tăng giá cước ồ ạt, thị trường taxi đã trở về với mức cước khá ổn định và hợp lý hơn.

Tuyết Minh

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên