TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gia hạn xóa số cho 50.000 thuê bao di động

Gia hạn xóa số cho 50.000 thuê bao di động

Hai nhà khai thác di động VinaPhone và Viettel vừa thông báo lùi thời hạn xóa số cho trên 50.000 thuê bao chưa hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin cá nhân đến đầu tháng 3/2010.

Như vậy, sau khoảng 30 ngày nữa, các thuê bao nằm trong diện phải đi đăng ký lại thông tin cá nhân không đến hoàn tất thủ tục sẽ bị xóa số trên hệ thống. Hiện 52.000 sim, gồm Viettel 50.000 số, 2.000 số còn lại của VinaPhone đã bị khóa sóng, cắt liên lạc cả 2 chiều đi và đến.

Trong thời hạn giữ số 30 ngày này, khách hàng vẫn được bảo lưu số tiền trong tài khoản và số ngày sử dụng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng hoặc giữ lại các thuê bao trên có thể đăng ký lại thông tin cho nhà cung cấp dịch vụ. Viettel cho biết vẫn tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký thông tin tại các điểm giao dịch của hãng trên toàn quốc.

Sau thời gian này, các số còn lại là "vô chủ" sẽ bị thu hồi về kho “ngưng sử dụng”. Toàn bộ số tiền còn lại cũng như ngày sử dụng của tài khoản thuê bao sẽ bị xóa. Đồng thời Viettel sẽ không tiếp nhận và giải đáp các khiếu nại của khách hàng liên quan đến các số thuê bao bị thu hồi trên.

VinaPhone cũng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện cho khách hàng được giữ lại số, sau khi hoàn tất thủ tục khai báo. Trong trường hợp ngược lại - hết thời hạn 30 ngày theo quy định hãng kiên quyết xóa số trên hệ thống.

Cả nước hiện có khoảng 130,7 triệu thuê bao điện thoại, trong đó, di động chiếm trên 100 triệu. Các nhà khai thác di động nhận định thị trường viễn thông vẫn còn nhiều tiềm năng và chưa bước vào giai đoạn bão hòa. Theo khảo sát của Viettel vẫn còn khoảng 20 triệu người chưa sử dụng điện thoại di động. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp viễn thông tung chiêu, vét trên 30 triệu thuê bao còn lại.

Hiện có 8 đơn vị tham gia sân chơi viễn thông di động gồm Viettel, MobiFone, VinaPhone, S-Fone, EVN Telecom, Vietnamobile, GTel và Indochina mới được cấp giấy phép kinh doanh mạng di động ảo.

Theo Như Quỳnh
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên