TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá hàng hóa ở siêu thị có thể tăng nhẹ

Giá hàng hóa ở siêu thị có thể tăng nhẹ

Đại diện một số siêu thị lớn tại Hà Nội nhận định, sau khi giá xăng dầu tăng, giá hàng ở siêu thị có thể tăng nhẹ vào cuối tháng 7.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Big C cho biết, việc tăng giá xăng dầu lần này lên khoảng 5% sẽ không làm giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại siêu thị biến động lớn. Giá bán lẻ của nhiều loại hàng hoá tiêu dùng sẽ tăng nhưng chỉ tăng trên thị trường tự do và chủ yếu tác động bởi yếu tố tâm lý.

Theo phân tích của ông Dũng, gói kích cầu của Chính phủ đã hỗ trợ 4% lãi suất cho nhiều doanh nghiệp. Điều này đã làm cho chi phí đầu vào của nhiều ngành sản xuất giảm đáng kể, tạo cơ hội cho doanh nghiệp giảm giá bán của sản phẩm.

Trong khi đó, đối với nhiều loại hàng hoá, xăng dầu chỉ chiếm từ 5 - 7% chi phí sản xuất. Chi phí lớn nhất cho sản phẩm vẫn là nguyên liệu, nhân công... Vì vậy với việc tăng thêm 700 đồng/lít xăng lần này, giá bán của các mặt hàng không thể tăng mạnh.

Còn Phó Tổng Giám đốc Fivimart Vũ Thị Hậu cũng cho hay, giá bán các loại hàng hoá ở các siêu thị vẫn ổn định ít nhất trong vài tuần đầu của tháng 7 này, sau đó nếu có thay đổi cũng chỉ là rất nhẹ.

Hiện nay hầu hết các loại hàng hoá đều có nhiều nhà sản xuất và cung cấp, nếu doanh nghiệp không “nhìn nhau” mà tự ý tăng giá thì rất khó trụ nổi trên thị trường. Và, thông thường, muốn điều chỉnh giá bán, nhà cung cấp phải báo trước từ 1 - 2 tuần nhưng ở thời điểm này các siêu thị chưa nhận được bất kỳ thông báo đề nghị tăng giá nào từ các nhà cung cấp nào.

Hiện tại, để tăng sức mua, các siêu thị đang áp dụng dồn dập các chương trình khuyến mại lớn. Theo đó, từ tháng 6 - 8 BigC chạy liên tục 4 chương trình khuyến mại lớn, mỗi đợt có trên 200 mặt hàng được giảm giá đến 50% cùng chương trình bốc thăm trúng thưởng với tổng trị giá từ 2 tỷ đồng trở lên nhân kỷ niệm 11 năm sinh nhật.

Siêu thị Fivimart Trung Yên trong tháng 7 cũng thu hút sự chú ý của khách hàng bằng 200 mặt hàng giảm giá đến 20%.

Hệ thống Intimex cũng đang lên kế hoạch khuyến mại gồm các hình thức giảm giá, tặng kèm hàng… để hưởng ứng Tháng Khuyến mại của thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 1 - 30/11 tới đây.

Tháng Khuyến mại dự kiến có sự tham gia của khoảng 350 - 500 doanh nghiệp, trong đó có gần 100 doanh nghiệp lớn thuộc các ngành hàng tiêu dùng trên địa bàn.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên