TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nhiều mặt hàng sẽ ổn định trong thời gian tới

Giá nhiều mặt hàng sẽ ổn định trong thời gian tới

Bộ Công Thương vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình thị trường và giá cả từ ngày 11 đến 20/8.

Bộ Công Thương nhận định: do giá nhiều loại nguyên nhiên vật liệu trên thị trường thế giới có xu hướng giảm trong khi sức mua hàng hoá trong nước chưa tăng mạnh nên giá cả nhiều loại hàng hóa trên thị trường trong thời gian tới sẽ ổn định.

 

Đối với mặt hàng thực phẩm, tại các tỉnh phía Nam, nhiều loại rau, củ, quả vào vụ nên nguồn cung dồi dào, giá giảm từ 500 đến 1.500 đồng/kg (tùy loại).


Nguồn cung gia súc ổn định, giá thịt lợn và thịt bò nhiều nơi tiếp tục giảm, trong đó, gía thịt lợn tại các tỉnh phía Bắc nhìn chung ổn định, các tỉnh phía Nam giảm từ 500 đến 1.000 đồng/kg. Giá thịt bò tại nhiều địa phương giảm từ 5.000 đến 10.000 đồng/kg, hiện phổ biến ở mức 90.000 đến 115.000 đồng/kg.


Giá thịt gà sau khi tăng trong dịp rằm tháng 7 đã bắt đầu giảm và ổn định, hiện ở mức 65.000-75.000 đồng/kg. Bộ Công Thương dự báo trong thời gian tới, giá nhiều loại thực phẩm trên thị trường ổn định; tuy nhiên, tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của mưa lũ, giá nhiều loại thực phẩm thiết yếu có thể tăng.

 

Với mặt hàng phân bón, do nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu phân bón cho vụ mùa đã tạm thời được đáp ứng đủ nên giá nhiều loại phân bón có xu hướng giảm nhẹ và ổn định trong thời gian tới. Bên cạnh đó, mặt hàng xi măng cũng do nguồn cung dồi dào, nhu cầu tiêu thụ chậm nên giá bán lẻ xi măng tiếp tục giảm nhẹ tại các tỉnh phía Nam và có xu hướng ổn định.

 

Đối với thép xây dựng, do giá phôi thép thế giới có xu hướng giảm và nhu cầu tiêu thụ chậm lại do đang mùa mưa nên giá bán dự báo sẽ tiếp tục giảm và giữ ở mức ổn định. Một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thép tiếp tục giảm giá bán, với mức giảm từ 200.000 đến 3.000.000 đồng/tấn (tùy chủng loại).

 

Với các mặt hàng khác, Bộ Công Thương dự báo nhìn chung ít biến động. Riêng đối với mặt hàng lương thực, Bộ Công Thương dự báo giá thóc gạo sẽ tiếp tục tăng nhẹ ở một số tỉnh chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

 

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên