TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá trị sản xuất công nghiệp tại KCN - KCX: Bình quân 2 triệu USD/ha

Giá trị sản xuất công nghiệp tại KCN - KCX: Bình quân 2 triệu USD/ha

Hôm nay 17-2, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm xây dựng và phát triển khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế (KCN - KCX - KKT) ở Việt Nam.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và đầu tư, qua 20 năm xây dựng và phát triển, các KCN - KCX đã huy động được một lượng vốn đầu tư lớn của các thành phần kinh tế trong và ngoài nước phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hàng năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào KCN - KCX chiếm từ 35%-40% tổng vốn đăng ký tăng thêm của cả nước; riêng lĩnh vực công nghiệp chiếm gần 80%.

Các KCN đã tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp bình quân 2 triệu USD/ha; giá trị xuất khẩu 1,27 triệu USD/ha; nộp ngân sách khoảng 1,38 tỷ đồng/ha; tốc độ gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu hàng năm đều cao hơn tốc độ của cả nước.

Tính đến hết năm 2011, các KCN - KCX đã giải quyết việc làm cho hơn 1,7 triệu lao động (trung bình 77 lao động/ha đất công nghiệp)… Mặc dù vậy, các KCN - KCX cũng gặp phải không ít những khó khăn, hạn chế, vướng mắc về chất lượng quy hoạch, chất lượng đầu tư, hiệu quả sử dụng đất, huy động nguồn lực đầu tư phát triển; vấn đề ô nhiễm môi trường; thu nhập, đời sống, nhà ở của người lao động.

Theo A.Thư

SGGP

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên