TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá trị sản xuất công nghiệp TPHCM tăng 13,7%

Giá trị sản xuất công nghiệp TPHCM tăng 13,7%

Tốc độ tăng sản xuất công nghiệp chung của Thành phố Hồ Chí Minh trong 5 tháng đầu năm giảm, chỉ đạt mức 13,7% so với cùng kỳ năm 2007.

Theo Cục thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ tăng sản xuất công nghiệp chung của Thành phố Hồ Chí Minh trong 5 tháng đầu năm giảm, chỉ đạt mức 13,7% so với cùng kỳ năm 2007.

Những tháng đầu năm 2008, giá cả nhiên liệu và nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất công nghiệp tăng trên 30%, đã đẩy giá thành sản xuất của hầu hết các ngành công nghiệp đều tăng lên đáng kể làm cho sức mua các sản phẩm công nghiệp trên thị trường giảm so với các tháng trước đó.

Để duy trì sản xuất và có lãi hầu hết các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã phải thực hiện nhiều biện pháp đổi mới trong quản lý, điều hành sản xuất đạt hiệu quả hơn, tăng cường đầu tư, đổi mới trang thiết bị sản xuất và nhất là thực hiện tiết kiệm trong các khâu sản xuất để giảm giá thành sản phẩm.

Trong tháng 5, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã đạt 13.415 tỷ đồng, tăng 3,2% so với tháng 4. Nhóm các doanh nghiệp công nghiệp ngoài Nhà nước đạt giá trị sản xuất là 12.357 tỷ đồng và tăng 3,4%.

Riêng các doanh nghiệp công nghiệp của khu vực Nhà nước gồm Trung ương và địa phương chỉ đạt 7.716 tỷ đồng, đạt thấp nhất so với các khu vực khác.

TheoTTXVN

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên