TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vé máy bay có thể sẽ tăng vào tháng 4 tới

Giá vé máy bay có thể sẽ tăng vào tháng 4 tới

Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải hôm qua đã "ngồi lại với nhau" để cân nhắc đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé nội địa.

Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải đã xem xét đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé máy bay thêm 20%. Việc đi lại của hành khách được dự báo sẽ đắt đỏ hơn vào tháng tới.

Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải hôm qua đã "ngồi lại với nhau" để cân nhắc đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé nội địa. Hai bên nhận định rằng việc điều chỉnh mức trần giá vé máy là cần thiết trong bối cảnh tỷ giá đồng đôla biến động liên tục trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nguyên liệu đầu vào, nhiên liệu bay của dịch vụ vận chuyển cũng không ngừng tăng cao.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng các mức tăng giá vé cần được cân nhắc thận trọng để đảm bảo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhưng không ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của người tiêu dùng. Cơ quan này đồng tình với mức tăng 20% mà Cục Hàng không VN gửi sang và đã có ý kiến với cơ quan thẩm định là Bộ Tài chính.

Một thành viên tham gia cuộc họp của Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải hôm qua tiết lộ, theo đề xuất của các nhà vận chuyển, giá vé máy bay dự kiến sẽ tăng từ 27% đến 60%. Tuy nhiên, nhà chức trách nhận định, mức tăng này là quá cao nên Cục Hàng không VN đã tính toán lại. Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải thẩm định và hoàn thiện phương án giá trước khi chuyển sang Bộ Tài chính.

Nguồn tin này tiết lộ theo đúng lộ trình nếu được Bộ Tài chính thông qua thì phải đến cuối tháng 4, các hãng vận chuyển mới có thể áp dụng giá vé máy bay mới.

Hiện nay, giá cao nhất đã bao gồm cả thuế và phí với chặng bay nằm trong cự ly 1.280 km trở lên là Hà Nội - Cần Thơ và Hà Nội - Phú Quốc là 2,5 triệu đồng. Chặng Hà Nội - TP HCM nằm trong cự ly 850 km trở lên là 2,03 triệu đồng. Các chặng bay còn lại có giá trần từ 682.000 đồng đến 1,182 triệu đồng.

Theo Hồng Anh

Vnexpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên