TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá xăng dầu giảm nhưng cước vận tải chưa giảm

Giá xăng dầu giảm nhưng cước vận tải chưa giảm

Mặc dù giá xăng dầu có giảm xuống một mức, bắt đầu từ ngày 14-8, tuy nhiên một số doanh nghiệp vận tải cho biết chưa thể điều chỉnh giá cước giảm theo.

Ông Ngô Văn Giáp, Phó giám đốc Công ty Du lịch và Vận tải Phương Trang cho biết: “Doanh nghiệp hiện vẫn đang xem xét và tiếp tục chờ động thái mới từ Chính phủ và thị trường".

Trong đợt tăng giá xăng dầu lần trước (ngày 21-7), công ty đã phải điều chỉnh tăng ở mức 8% cước vận chuyển một số tuyến xe nhưng vẫn chưa đủ bù vào mức tăng xăng dầu lúc đó và dự kiến sẽ phải tăng thêm ở một số tuyến còn lại.

Tuy nhiên, với việc điều chỉnh giảm giá xăng dầu lần này (ngày 14-8) tuy không nhiều nhưng cũng đỡ áp lực phần nào cho các doanh nghiệp vận tải và do đó hiện công ty đang xem xét lại, không tiếp tục tăng giá cước thêm các tuyến theo dự kiến”.

Bà Hàn Thị Yến, Phó tổng giám đốc Công ty vận tải tốc hành Kumho Samco cho biết: “Đợt tăng giá dầu lần trước ở mức 14% trong khi công ty chỉ tăng giá vé từ 6-9%. Vì vậy, trong đợt điều chỉnh giảm giá lần này ở mức 1.000 đồng cũng chỉ vừa bù vào giá vé hiện tại nên cũng chưa thể xem xét điều chỉnh lại giá vé”.

Theo Tuấn Linh
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên