TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm 5% thuế nhập khẩu xăng

Giảm 5% thuế nhập khẩu xăng

Trong khi giá dầu thế giới tăng trở lại thì doanh nghiệp trong nước được giảm áp lực đầu vào bằng việc Bộ tài chính giảm thuế nhập khẩu xăng từ 40% còn 35%.

Ngày 22/01/2009, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 15/2009/TT-BTC về việc: Hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo đó, điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 bao gồm xăng động cơ các loại, xăng máy bay được giảm thuế từ 40% xuống còn 35%.

Thông tư này có hiệu lực thi hành sau 45 ngày kể từ ngày ký và áp dụng đối với các Tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan kể từ ngày 24 tháng 01 năm 2009.

Trước đó, một số doanh nghiệp nhỏ trong hệ thống phân phối xăng dầu cho biết với mức thuế kịch trần và mức giá nhập và bán hiện tại thì doanh nghiệp đang chịu lỗ.

Theo công bố từ Petrolimex, xăng R92 tại thị trường Singapore ngày 21/1 là 51.85 USD/thùng.
 
Giá dầu tăng mạnh nhất trong 3 tuần trước kỳ vọng kế hoạch giải cứu ngành ngân hàng của Tổng thống Obama sẽ có tác động tích cực đối với các công ty tài chính. Tại thời điểm cập nhật, giá dầu thô ở mức 44,84 USD/thùng.
 
Như vậy, trong khi doanh nghiệp giảm áp lực khi được hỗ trợ về thuế thì trong tình hình giá dầu thế giới như hiện nay khả năng điều chỉnh giá xăng dầu trong thời gian Tết ta là khó có thể xảy ra.

 Vũ Minh

 

 

 

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên