TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Cty TNHH giải pháp Việt Nam phạm tội trốn thuế

Giám đốc Cty TNHH giải pháp Việt Nam phạm tội trốn thuế

Cty TNHH giải pháp Việt Nam do Lê Quốc Quân làm GĐ được thành lập từ năm 2001. Từ đó đến nay, Cty đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5.6.2012.

Ngày 27.12, Cơ quan CSĐT - CA TP.Hà Nội đã bắt tạm giam đối với Lê Quốc Quân (SN 1971, Giám đốc Cty TNHH giải pháp Việt Nam, trụ sở tại tầng 5, nhà A9, D2, phố Dịch Vọng Hậu, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy) về hành vi phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự.

Cty TNHH giải pháp Việt Nam do Lê Quốc Quân làm GĐ được thành lập từ năm 2001. Từ đó đến nay, Cty đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5.6.2012 với ngành nghề kinh doanh: Cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường...

Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân trực tiếp và chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống với mục đích hợp thức việc tăng chi phí của Cty, sau đó làm thủ tục kê khai với cơ quan thuế nhằm trốn thuế thu nhập DN.

Ngoài ra, trong 2 năm, 2010 và 2011, Cty này còn sử dụng 56 hóa đơn GTGT của 7 Cty với số tiền ghi trên hóa đơn là 824.542.836 đồng. Toàn bộ số hóa đơn này đều không có việc mua, bán hàng hóa thật mà chỉ để hợp thức cho việc kê khai khấu trừ thuế GTGT với nhà nước và tăng chi phí cho DN nhằm trốn thuế thu nhập DN.

CA TP.Hà Nội cho biết, đã có đủ chứng cứ kết luận Cty TNHH giải pháp Việt Nam trốn thuế thu nhập DN số tiền 437.500.000 đồng. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Lê Quốc Quân và các đối tượng có liên quan để xử lý.

Theo X.H
Lao động/Nguồn TTXVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC