TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Giảm giá xăng không tác động nhiều tới CPI tháng 8”

“Giảm giá xăng không tác động nhiều tới CPI tháng 8”

Ngay sau khi giá xăng mới bắt đầu được áp dụng, ông Nguyễn Bích Lâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã có cuộc trao đổi với báo giới.

Giá xăng đã được điều chỉnh xuống 18.000 đồng/lít vào 10 giờ sáng ngày hôm nay, 14/8.

Ngay sau khi giá xăng mới bắt đầu được áp dụng, Nguyễn Bích Lâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã có cuộc trao đổi với báo giới.

Theo ông Lâm, đây là một động thái tích cực của Chính phủ trong kiềm chế lạm phát. Về tác động của việc điều chỉnh giá xăng đối với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ nay đến cuối năm, ông cho rằng tác động của đợt điều chỉnh lần này tới CPI tháng 8 là không nhiều, vì số liệu tháng 8 sẽ được chốt vào ngày mai, 15/8. Hơn nữa, đợt giảm giá lần này không nhiều bằng đợt tăng giá xăng ngày 21/7.

Tuy nhiên, ông Lâm đánh giá, dù chỉ giảm 1.000 đồng/lít so với trước đó, nhưng tác động tích cực từ việc giảm giá xăng đối với CPI sẽ thể hiện rõ trong vài tháng tới.

Một nguồn tin khác từ Tổng cục Thống kê nói việc giảm giá 1.000 đồng/lít là do những phân tích từ các bộ, ngành liên quan cho rằng giá dầu thế giới có thể còn “bật” lên trong thời gian tới. “Giá xăng có thể còn tiếp tục giảm, nếu giá thế giới tiếp tục đi theo chiều hướng có lợi”, nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin này, chỉ số CPI tháng 8 có thể không tăng quá mạnh như dự đoán ban đầu, và với việc giảm giá xăng lần này, chắc chắn các tháng tới chỉ số này sẽ còn được cải thiện hơn.

 

Theo Anh Quân

VnEconomy

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên