TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm thuế nhập một số linh kiện, phụ tùng ô tô về 0%

Giảm thuế nhập một số linh kiện, phụ tùng ô tô về 0%

Bộ Công Thương ngày 20/1 cho biết, liên quan đến việc thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô, Bộ Tài chính có văn bản gửi cơ quan này khẳng định sẽ có một số điều chỉnh về chính sách thuế, phí để hỗ trợ ngành công nghiệp trong nước.

Cụ thể, với mặt hàng ô tô chở người, năm 2016 sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu từ 64% xuống còn 61% và giảm dần xuống còn 52% đến năm 2019. Với ô tô tải, thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc dưới  45 tấn sẽ được điều chỉnh tăng lên bằng mức trần cam kết (từ 25% đến 70%) tùy theo tải trọng của xe. Một số chủng loại xe tải chuyên dùng tăng thuế nhập khẩu từ 15% lên 20%.

Ngoài ra, năm 2016 dự kiến sẽ cắt giảm một số dòng thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng ô tô theo đúng cam kết với WTO. Còn với các hiệp định thương mại tự do FTA, Bộ Tài chính thực hiện theo đúng cam kết, không đẩy nhanh lộ trình.

Bộ Tài chính cũng khẳng định với Bộ Công Thương việc sẽ trình Thủ tướng Chính phủ đưa thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô trong nước chưa sản xuất được về diện ưu đãi đặc biệt về mức 0%. Tuy nhiên, hai bộ sẽ cùng rà soát chính sách này theo chu kỳ 6 tháng/lần, để khi có thiết bị, linh kiện nào trong nước đã sản xuất được sẽ điều chỉnh lên mức phù hợp.

Theo Phạm Tuyên

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên