TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giấy Tân Mai: Được phát triển vùng nguyên liệu 40.000 ha tại Quảng Ngãi

Giấy Tân Mai: Được phát triển vùng nguyên liệu 40.000 ha tại Quảng Ngãi

Tập đoàn Tân Mai sẽ đầu tư Nhà máy bột và giấy Tân Mai - Quảng Ngãi có công suất 130.000 tấn bột giấy và 200.000 tấn giấy/năm

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa thoả thuận một số nội dung liên quan đến dự án Quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu giấy cho Nhà máy bột và giấy Tân Mai - Quảng Ngãi do CTCP Tập đoàn Tân Mai làm chủ đầu tư, có công suất 130.000 tấn bột giấy và 200.000 tấn giấy/năm.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho Tập đoàn Tân Mai phát triển vùng nguyên liệu khoảng 40.000 ha, trên địa bàn 3 huyện Ba Tơ, Trà Bồng và Tây Trà, trong đó đất lâm nghiệp được thuê của nhà nước là 6.546,96 ha; đất lâm nghiệp liên doanh, liên kết với các Công ty lâm nghiệp là 7.485,89 ha và đất lâm nghiệp do hộ gia đình, cá nhân sử dụng là 26.041,98 ha.

- Đối với diện tích đất lâm nghiệp được nhà nước cho thuê, Tập đoàn Tân Mai đầu tư theo phương thức hợp đồng, hợp tác với các hộ dân trong vùng Dự án. Trong đó, Công ty đầu tư vốn trồng và chăm sóc trong 3 năm đầu, từ năm thứ 4-7 các hộ dân tham gia bằng công lao động trực tiếp quản lý bảo vệ rừng đến chu kỳ khai thác và hưởng lợi theo phương án phân chia thể hiện trong hợp đồng.

- Đối với đất lâm nghiệp liên doanh liên kết, trong trường hợp diện tích đất chưa có rừng Công ty đầu tư theo phương thức hợp đồng, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trồng rừng và đầu tư 100% vốn để tạo rừng. Ở diện tích có rừng, Công ty có chính sách thu mua nguyên liệu khi nhà máy giấy và bột giấy Tân Mai - Quảng Ngãi đi vào hoạt động và đầu tư 100% vốn để trồng lại rừng trên diện tích rừng đã được khai thác.

- Đối với diện tích đất lâm nghiệp đã có rừng trồng, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân, Công ty ký hợp đồng với các hộ gia đình, cá nhân về bao tiêu sản phẩm gỗ nguyên liệu giấy; hướng dẫn kỹ thuật thâm canh trồng rừng hoặc đầu tư một phần vốn tạo rừng cho các hộ gia đình tham gia trồng rừng.

T. Sam
Theo Quảng Ngãi Portal

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên