TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grant Thornton: Việt Nam tăng mức hấp dẫn nhà đầu tư

Grant Thornton: Việt Nam tăng mức hấp dẫn nhà đầu tư

Các lãnh đạo tham gia khảo sát cho rằng giáo dục và bán lẻ là các lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất tại Việt Nam.

Ngày 21-5, Công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn và kiểm toán Grant Thornton đã công bố kết quả khảo sát doanh nghiệp cho thấy Việt Nam vẫn là điểm sáng và hấp dẫn đầu tư hơn so với nhiều quốc gia khác.

Cuộc khảo sát mới nhất của Grant Thornton cho thấy có đến 87% trong số hơn 200 các lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư và quan tâm đầu tư vào Việt Nam đưa ra nhận định trên, tăng 20% so với kết quả khảo sát do công ty thực hiện trước đây.

Có đến 81% số người được hỏi đã đưa ra nhận định tích cực về triển vọng kinh tế của Việt Nam, tăng hơn nhiều so với 59% ý kiến của cuộc khảo sát được thực hiện vào quí 4-2009 và 36% vào quí 2-2009.

Các lãnh đạo tham gia khảo sát cho rằng giáo dục và bán lẻ là các lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất tại Việt Nam. Trái lại, xăng dầu, khí đốt và tài nguyên thiên nhiên là những lĩnh vực kém hấp dẫn đầu tư nhất.

Ông Ken Atkinson, Giám đốc điều hành Grant Thornton Việt Nam, cho biết đây là lần thứ 3 liên tiếp khảo sát của công ty cho thấy bán lẻ là một trong những ngành đầu tư hấp dẫn nhất vì luôn đạt tốc độ tăng trưởng tốt. Nhưng, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn từ các công ty trong nước.

Ông Atkinson nói: “Với tốc độ tăng trưởng liên tục của thị trường bán lẻ tại Việt Nam và sự phát triển của thị trường theo xu hướng thương mại hiện đại, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước để giành thị phần trong lĩnh vực bán lẻ”.

Ông Atkinson nói thêm mặc dù còn bị ràng buộc bởi các điều kiện về nhu cầu kinh tế (Economic Needs Test) các nhà bán lẻ nước ngoài đã dần trở nên sáng tạo và tích cực hơn trong việc thâm nhập thị trường.

Bà Trịnh Kim Dung, Trưởng phòng tư vấn tài chính doanh nghiệp của Grant Thornton Việt Nam, cho biết khảo sát cũng cho thấy các doanh nghiệp nước ngoài đang tập trung vào các tài sản và khoản đầu tư có mức tăng trưởng cao và dài hạn, và các tài sản đang được định giá thấp nhưng có triển vọng tăng trưởng tốt trong tương lai.

Theo Mộng Bình
TBKTSG

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên